Tuy vậy, mới đây chính Adriano đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Trên tài khoản Instagram có 5,7 triệu người theo dõi của mình, cựu tuyển thủ Brazil cho biết:

“Tôi vẫn sống. Tôi vẫn sống, các bạn ạ. Tôi đang ở nhà tôi”, Adriano đăng tải thông điệp này cùng bức ảnh đang tươi cười trong căn nhà nhỏ của mình.

Tỏa sáng từ rất sớm và ra mắt ĐT Brazil ở tuổi 18, Adriano đã được xem là truyền nhân của “Người ngoài hành tinh” Ronaldo. Đỉnh cao của cầu thủ này là chức vô địch Copa America 2004 mà anh là vua phá lưới.

‘Hoàng Đế’ Adriano qua đời ở tuổi 39?

Tuy nhiên, sự nghiệp của Adriano đổ dốc cũng bắt đầu từ năm đó. Cái chết của người cha được xem là lý do khiến anh trầm cảm. Thường xuyên say rượu, muộn hoặc thậm chí bỏ tập, Adriano mất phong độ nhanh chóng và mờ nhạt tại World Cup 2006.

Chủ tịch Massimo Moratti của Inter và Zanetti quyết định coi Adriano như người em của mình. Nhưng dù cố gắng hết sức để hỗ trợ, họ vẫn không thể giúp Adriano. Quãng thời gian sau đó của Adriano là chút lóe sáng với Flamengo trước khi chìm nghỉm bởi những vấn đề cũ như rượu, tiệc tùng và thói vô kỷ luật.