Bournemouth vs Man City (vòng 29 Ngoại hạng Anh mùa 2018/19) là trận đấu mà thầy trò HLV Pep Guardiola buộc phải thắng để cạnh tranh ngôi vương với Liverpool. Trước giờ G, The Citizens đã đón nhận thông tin không thể vui hơn về hợp đồng tài trợ áo đấu.

Cụ thể, sau mùa 2018/19, nửa Xanh thành Manchester sẽ chia tay Nike để ‘xe duyên’ với Puma. Giá trị của giao kèo có thời hạn 10 năm này lên tới 650 triệu bảng. Điều đó đồng nghĩa với việc Man City đều đặn kiếm được 65 triệu bảng/năm từ hãng sản xuất đồ thể thao cũng đang tài trợ áo đấu cho Arsenal.

Như vậy, The Citizens vươn lên xếp thứ hai về số tiền thu được từ việc tài trợ trang phục thi đấu tại Ngoại hạng Anh, chỉ sau MU. (Quỷ đỏ đều đặn kiếm được 75 triệu bảng/năm từ Adidas). Quan trọng hơn, động thái này cho thấy thương hiệu Man City không ngừng lớn mạnh. Nên biết rằng, trước đó họ chỉ thu về 20 triệu bảng/năm từ việc hợp tác với Nike.

Man City chính thức có hợp đồng ‘khủng’ trước vòng 29 Ngoại hạng Anh

Puma sẽ trở thành nhà tài trợ trang phục thi đấu cho Man City kể từ mùa 2019/20 với giá trị hợp đồng lên tới 65 triệu bảng/năm

“Đây là một ngày lịch sử với Man City. Chúng tôi chưa từng có được hợp đồng như vậy từ trước đến nay” Giám đốc điều hành Ferran Soriano cho biết.

Ngoài Man City, Puma cũng trở thành nhà tài trợ trang phục thi đấu cho các CLB ‘anh em’ với Man City (cùng sở hữu bởi tập đoàn City Football Group). Bao gồm: Melbourne City (Australia), Girona (La Liga), Club Atletico Torque (Paraguay) và Sichuan Jiuniu (Trung Quốc).

Trận Bournemouth vs Man City (vòng 29 Ngoại hạng Anh) diễn ra vào lúc 22h00 ngày 2/3 (thứ Bảy) theo giờ Việt Nam tại sân Dean Court.