Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho hay: "HLV Park Hang Seo rất quan tâm đến sức khỏe và thể lực của các cầu thủ ĐT Việt Nam. Ông đã đích thân mang những gói sâm nhỏ từ Hàn Quốc cho chúng tôi tẩm bổ.

Các anh em trong đội tuyển rất thích thú với những món quà này. Nó không chỉ hỗ trợ chúng tôi về sức khỏe, thể lực mà còn gia tăng tình cảm thầy trò ở giải đấu khắc nghiệt như Asian Cup".

Trong 1 năm vừa qua, thể lực của các cầu thủ Việt Nam liên tục được cải thiện qua từng giải đấu. Từ U23 châu Á đến ASIAD rồi Asian Cup, các lứa cầu thủ ĐT Việt Nam đều có thể chạy trọn 90 phút mà vẫn còn sung sức.

Điều này chắc chắn là do sự cố gắng nỗ lực và chịu khó của cầu thủ là chính. Tuy nhiên, sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo cũng mang lại một sự thay đổi lớn.

Một phần đến ở chế độ dinh dưỡng vừa phù hợp với thể trạng người châu Á, vừa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Phần còn lại đến ở giáo án của các HLV thể lực như Martin Forkel Willander Fonseca và nhất là Bae Ji Won. Những sự thay đổi này mang lại sinh khi lớn cho đội tuyển.