Mới đây, Tottenham ra thông báo chính thức về việc sử dụng sân vận động mới. Theo đó, Spurs sẽ tổ chức ít nhất 1 trận đấu tại đây trước khi bước vào vòng tứ kết Champions League mùa 2018/19.

Theo kế hoạch, Crystal Palace hoặc Brighton sẽ là một trong hai vị khách đầu tiên của ‘tổ ấm mới’ mà CLB vùng Bắc London mới hoàn thành. ‘Thánh địa’ mới này sẽ được đội đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh ra mắt vào ngày 3/4 hoặc sau đó ít hôm.

“Nếu Brighton giành chiến thắng ở tứ kết FA Cup, chúng tôi sẽ tiếp đón đón Crystal Palace vào ngày 3/4 và Brighton vào ngày 23 hoặc 24/4. Nếu Brighton thất bại ở tứ kết FA Cup, chúng tôi sẽ chạm trán Brighton vào ngày 6 hoặc 7/4 và Crystal Palace vào ngày 23 hoặc 24/4", trích thông báo trên trang web chính thức của Tottenham.

Tottenham ấn định thời điểm ‘trình làng’ sân vận động mới

Tottenham sẽ ra mắt sân vận động mới vào trước thời điểm diễn ra vòng tứ kết Champions League mùa 2018/19

Để có thể tổ chức vòng tứ kết Champions League trên sân nhà của mình, Spurs phải xin giấy phép từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Bởi trước đó họ đã được UEFA cấp phép cho việc sử dụng sân Wembley làm sân nhà tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa. Theo truyền thông Anh, nhiều khả năng UEFA sẽ nhanh chóng phê duyệt.

Sân vận động mới của Tottenham được xây dựng lại trên nền tảng sân White Hart Lane và có sức chứa 62.062 chỗ ngồi (trước đây là 36.284 chỗ ngồi). Đây là sân nhà có sức chứa lớn thứ hai trong số các CLB đang chơi tại Premier League, chỉ sau Old Trafford của MU.

Ban đầu, Spurs định ‘trình làng’ sân vận động mới vào tháng 1/2019 nhưng phải lùi tới tháng 4/2019 như thông báo mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, họ cũng chưa đặt tên cho ‘mái ấm’ mới này.