Sau một năm cùng HAGL và đội tuyển Việt Nam chinh chiến và cống hiến cho màu cờ sắc áo, tiền đạo Văn Toàn đã trở về Hải Dương để cùng gia đình đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Kể từ khi về nhà, Văn Toàn dành thời gian chủ yếu cho gia đình và bạn bè, anh cũng đi thăm và chúc Tết các thầy cô hồi tiểu học.

Xa nhà để theo nghiệp quần đùi áo số từ năm 10 tuổi nên Văn Toàn thừa nhận, anh không giỏi trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam vẫn tích cực giúp mẹ những việc đơn giản như quét nhà, nhặt rau, bày cỗ.

Tại AFF Cup 2018, Văn Toàn dính chấn thương và điều này đã khiến những người trong gia đình không khỏi lo lắng. Bố Văn Toàn cho biết, đến giờ ông vẫn không quên được cảm giác thấp thỏm chờ tin con từ đội tuyển. Rất may là chấn thương của Toàn không quá nặng, sau đó anh đã trở lại và cùng Những chiến binh sao vàng chinh chiến ở Asian Cup 2019.

Giải châu Á tổ chức ở UAE, Văn Toàn và đồng đội lập kỳ tích vào tới tứ kết. Chia sẻ với các phóng viên khi đã về quê ăn Tết, Văn Toàn vẫn tỏ ra vô cùng tiếc nuối cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ ở trận gặp Nhật Bản. Anh cho biết, mình thiếu một chút sức rướn vì chấn thương chưa hoàn toàn bình phục để theo kịp cú phất bóng của Xuân Trường.

Cũng theo những chia sẻ của Văn Toàn, khi về quê anh vẫn duy trì việc chạy bộ thường xuyên để không ảnh hưởng nhiều đến phong độ. Ngày 3 Tết, toàn sẽ vào Pleiku hội quân cùng HAGL chuẩn bị cho V-League 2019.