Kết quả Nam Định 2-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Cuộc đối đầu giữa Nam Định với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hứa hẹn nhiều hấp dẫn ở vòng 2 V.League 2020. Tuy nhiên, đội chủ nhà lại thiếu vắng HLV Nguyễn Văn Sỹ và HLV Nguyễn Văn Dũng vì việc gia đình, nhưng Nam Định vẫn nhập cuộc đầy tự tin. Sau những cơ hội, đội chủ nhà đã có được bàn mở tỷ số ở phút 22 với cú đánh đầu cận thành của Đỗ Merlo.

Có được bàn thắng khai thông thế bế tắc, Nam Định thi đấu có phần vượt trội nhưng Rafaelson hay Đỗ Merlo đều không tận dụng thành công. Hiệp một kết thúc với tỷ số 1-0. 

Bước sang hiệp hai, Nam Định vẫn là đội nhập cuộc tốt hơn. Sau khi Mạnh Hùng bỏ lỡ cơ hội liên tiếp thì Lê Sỹ Mạnh đã có cứ cửa lòng đánh bại thủ môn Quang Tuấn qua đó nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà ở phút 71. Nhưng chỉ 3 phút sau, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có được bàn thắng rút ngắn tỷ số với cú đánh đầu nối của Bruno. 

Những phút còn lại của trận đấu, HL Hà Tĩnh đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng không thể ghi thêm bàn thắng. Chung cuộc, Nam Định giành chiến thắng 2-1qua đó cải thiện được vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Còn HL Hà Tĩnh đang cảm nhận được sự khắc nghiệt của V.League khi thua 2 trận liên tiếp.

Nam Định 2-1 Hà Tĩnh: Đỗ Merlo giúp đội bóng thành Nam có 3 điểm

Diễn biến trận đấu

19h55: HẾT GIỜ! Trận đấu giữa Nam Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chính thức khép lại. Đội chủ nhà giành chiến thắng 2-1 và đây là chiến thắng đầu tiên của đội bóng Thành Nam. Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã trải qua 2 thất bại liên tiếp.

Phút 90: Hiệp hai có thêm 4 phút đá bù giờ!

Phút 87: Nam Định đang cố gắng phòng ngự để đảm bảo toàn tỷ số khi đang dẫn trước 2-1.

Phút 83: HL Hà Tĩnh đang nỗ lực để tìm kiếm bàn gỡ và nhiều cơ hội được đội khách tạo ra.

Phút 78: KHÔNG VÀO! Đỗ Merlo đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc của HL Hà Tĩnh khá đáng tiếc.

Phút 74: VÀO OOOOO! HL Hà Tĩnh đã có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 và người lập công là Bruno với cú đánh đầu sau pha phạt góc.

Phút 71: VÀO OOOOO! Lê Sỹ Minh thực hiện cú cứa lòng khiến cho thủ môn Quang Tuấn bó tay. Tỷ số là 2-0.

Phút 68: KHÔNG VÀO! Từ một tình huống đá phạt, Tuấn Hải đánh đầu đưa bóng đi vọt xà ngang của khung thành thủ môn Xuân Việt.

Phút 66: Tỷ số vẫn đang là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà. 

Phút 61: KHÔNG VÀO! Mạnh Hùng lại có cơ hội khi đứng đối mặt với thủ môn Quang Tuấn nhưng anh lại sút bóng trúng cột dọc.

Phút 60: KHÔNG ĐƯỢC! Mạnh Hùng tung ra cú sút từ xa nhưng bóng đi quá nhẹ nên thủ môn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dễ dàng khống chế bóng.

Phút 55: KHÔNG ĐƯỢC! Tuấn Hải cùng Viết Trường phối hợp bên cánh phải nhưng không thành công. Đội khách chỉ được hưởng quả đá phạt góc.

Phút 51: KHÔNG VÀO! Lê Sỹ Minh đi bóng khéo léo tung ra cú dứt điểm nhưng thủ môn Quang Tuấn đã kịp đổ người cản phá. 

Phút 48: Nam Định đang là đội nhập cuộc tốt hơn đầu hiệp 2.

19h06: Hiệp 2 bắt đầu! Đội khách sẽ phải nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ hòa.

Nam Định 2-1 Hà Tĩnh: Đỗ Merlo giúp đội bóng thành Nam có 3 điểm

18h52: HẾT HIỆP MỘT! 2 đội rời sân tạm nghỉ và chủ nhà đang dẫn trước 1-0. 

Phút 45: Hiệp một có thêm 1 phút đá bù giờ!

Phút 39: KHÔNG VÀO! Lê Mạnh Dũng căng ngang nguy hiểm nhưng 2 đồng đội của anh băng vào không chạm bóng, đáng tiếc cho đội khách.

Phút 36: Tỷ số vẫn đang là 1-0 nghiêng về phía đội chủ nhà. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ.

Phút 31: KHÔNG VÀO! Mai Xuân Quyết băng vào dứt điểm cận thành nhưng bóng lại đi trúng hậu vệ của HL Hà Tĩnh ra ngoài.

Phút 30: KHÔNG ĐƯỢC! Valentin có pha ngăn cản tiền đạo Bruno của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh băng xuống và không thể dứt điểm.

Phút 27: KHÔNG VÀO! Mai Xuân Quyết tạo điều kiện cho Rafaelson dứt điểm trong vòng cấm nhưng bóng lại đi vọt xà ngang khá đáng tiếc. 

Phút 22: VÀO OOOOO! Mai Xuân Quyết căng ngang thuận lợi cho Đỗ Merlo băng vào đánh đầu đánh bại thủ môn Quang Tuấn.

Nam Định 2-1 Hà Tĩnh: Đỗ Merlo giúp đội bóng thành Nam có 3 điểm

Phút 17: KHÔNG VÀO! Lê Sỹ Minh có cú ra chân rất nhanh, bóng đi căng và đẹp mắt nhưng lại đi chệch cột dọc của thủ môn Dương Quang Tuấn.

Phút 14: KHÔNG VÀO! Văn Vĩ nỗ lực cho Văn Đức băng vào dứt điểm, đáng tiếc bóng lại đi quá nhẹ và thủ môn Xuân Việt dễ dàng bắt gọn trái bóng.

Phút 13: NGUY HIỂM! Đỗ Merlo đối mặt với thủ môn Quang Tuấn nhưng anh bị thổi việt vị, khá đáng tiếc cho đội chủ nhà.

Phút 10: NGUY HIỂM! Nam Định được hưởng quả đá phạt thuận lợi bên ngoài vòng cấm của thủ môn Quang Tuấn. Sỹ Minh treo bóng nhưng hậu vệ đội khách đã đánh đầu phá bóng.

Phút 6: Tỷ số đang là 0-0. Nam Định đã dần lấy lại được thế trận sau những phút đầu bị ép sân.

Nam Định 2-1 Hà Tĩnh: Đỗ Merlo giúp đội bóng thành Nam có 3 điểm

Phút 2: NGUY HIỂM! HL Hà Tĩnh được hưởng quả đá phạt thuận lợi do Mạnh Dũng bị phạm lỗi, nhưng Almeida lại không thực hiện thành công.

Phút 1: KHÔNG VÀO! Hà Tĩnh có cơ hội ngay phút đầu tiên và đưa bóng đi dội xà ngang của Viết Trường.

18h05: Hiệp một trận đấu giữa Nam Định vs HL Hà Tĩnh bắt đầu!

17h57: Hai đội đã tiến ra sân làm thủ tục trước trận. Trên sân Thiên Trường không có khán giả.

HLV Nguyễn Văn Sỹ và trợ lý Nguyễn Văn Dũng vắng mặt trên băng ghế chỉ đạo của Nam Định do mẫu thân của 2 vị vừa qua đời.

Đội hình ra sân của 2 đội:

Nam Định: Xuân Việt, Sỹ Minh, Mạnh Hùng, Đình Mạnh, Mạnh Cường, Xuân Quyết, Văn Trường, Đỗ Merlo, Valentin, Rafaelson, Tony Abaji.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Dương Quang Tuấn, Jan Almeida, Văn Trân, Văn Đức, Viết Trường, Văn Vĩ, Tấn Tài, Mạnh Dũng, Tufy Pina, Bruno, Tuấn Hải.

=================

Nam Định đã có sự chuẩn bị khá kĩ trước mùa giải mới. HLV Nguyễn Văn Sỹ bổ sung thêm những ngoại binh mới như Valentin, Rafaelson Đỗ Merlo, Tony Abaji. Nhưng ở trận mở màn, Nam Định lại gặp đối thủ mạnh là nhà ĐKVĐ Hà Nội nên họ chỉ ghi được 2 bàn thắng và vẫn nhận thất bại 2-4 trên sân Hàng Đẫy.  Trở về sân Thiên Trường, Nam Định được ví như "hổ mọc thêm cánh" khi tiếp đón tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 

Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là tân binh nhưng cũng đã để lại nhiều dấu ấn ở trận đấu mở màn. Tiếp đón Viettel trên sân nhà, đoàn quân HLV Phạm Minh Đức đã thi đấu rất kiên cường và chỉ có sai lầm giữa thủ môn và hậu vệ mới để thủng lưới ở những phút cuối trận. 

Đội trưởng Lê Tấn Tài đã thể hiện được phong cách thủ lĩnh ở trận đấu với Viettel. Chỉ đáng tiếc, những ngoại binh vẫn chưa thể hiện được đúng sự kỳ vọng. Trước Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng không quá lép vế và vẫn có cơ hội tạo nên bất ngờ.

Trong quá khứ, 2 đội từng đối đầu với nhau ở giải hạng Nhất và không có quá nhiều sự nổi bật. Trận đấu chú ý nhất là cuộc cạnh tranh tấm vé dự V.League 2019 bằng trận đá play-off giữa Nam Định, đội áp chót bảng xếp hạng V.League 2018 và nhì hạng Nhất QG 2018 Hà Nội B (tiền thân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Hòa 0-0 sau 90 phút, 2 đội đá luân lưu và Nam Định giành chiến thắng 5-3. 

Cuộc đối đầu giữa Nam Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 14/3. Trận đấu này được trực tiếp trên Thoidai365.com, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.