Tối qua (12/7) theo giờ Việt Nam, Barcelona thông báo đã hoàn tất việc giải phóng hợp đồng giữa Antoine Griezmann và Atletico Madrid. Blaugrana còn xác nhận việc chân sút 28 tuổi sẽ đầu quân cho họ trong 5 mùa giải tiếp theo cùng điều khoản phá vỡ lên tới 800 triệu euro.

Atletico Madrid cũng lập tức lên tiếng. Đội chủ sân Wanda Metropolitano thừa nhận Barca đã ký gửi 120 triệu euro nhưng chừng đó là chưa đủ để phá vỡ hợp đồng của ngôi sao người Pháp. Vào thời điểm Barcelona đạt thỏa thuận với nhà vô địch World Cup 2018, mức phí mua lại giao kèo của anh vẫn là 200 triệu euro.

Bất chấp điều đó, trong một động thái mới nhất, Antoine Griezmann khẳng định mình đã là cầu thủ của Barca. Anh cũng bày tỏ quyết tâm cống hiến hết mình cho nhà đương kim vô địch La Liga.

“Khi còn là một cậu bé, cha tôi luôn bảo rằng các đoàn tàu không chỉ đến một lần. Giờ là thời điểm tôi chấp nhận thử thách mới. Giờ thì chúng tôi đã đồng hành trên một con đường.

Tôi sẽ bảo vệ màu áo của Barcelona bằng tất cả quyết tâm và sự tận tụy của mình. Đây là CLB tiếp theo của tôi và là con đường của chúng tôi”, Antoine Griezmann chia sẻ.

Cựu cầu thủ của Real Sociedad vẫn đang trong kỳ nghỉ Hè tại Ibiza (Tây Ban Nha). Trong vòng 24 giờ tiếp theo, anh sẽ tới Barcelona để hoàn tất những thủ tục còn lại trước khi chính thức khoác lên mình màu áo đỏ-lam.