Ngay sau khi Barcelona công bố thương vụ Antoine Griezmann, Atletico Madrid đã đưa ra phản ứng của mình. Đội chủ sân Wanda Metropolitano cho rằng Barca chưa trả đủ số tiền giải phóng hợp đồng của chân sút người Pháp.

“Antoine Griezmann thông qua luật sư của mình đã tới trụ sở Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha để đơn phương chấm dứt hợp đồng với Atletico Madrid. CLB Barcelona đã ký gửi 120 triệu euro thay cho cầu thủ này.

Atletico Madrid cho rằng số tiền nói trên chưa đủ để giải phóng hợp đồng của Antoine Griezmann. Thỏa thuận giữa cầu thủ người Pháp và Barcelona đã diễn ra trước khi điều khoản giải phóng hợp đồng giảm từ 200 triệu euro xuống 120 triệu euro”, trích thông báo từ Los Rojiblancos.

Như vậy, theo Ateltico Madrid, thỏa thuận giữa nhà vô địch World Cup 2018 và Blaugrana diễn ra từ ngay trong mùa 2018/19. Thời điểm đó, số tiền để mua lại hợp đồng của cầu thủ từng đầu quân cho Real Sociedad là 200 triệu euro chứ không phải 120 triệu euro như Barca đã ký gửi.

Trước đó, nửa Đỏ thành Madrid cũng khẳng định: Barcelona và Antoine Griezmann đã ‘đi đêm’ với nhau. Điều đó vi phạm quy tắc chuyển nhượng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và thể hiện sự không tôn trọng đối với Atletico Madrid và các CĐV của CLB này.

Vì thế, đội chủ sân Wanda Metropolitano đã đưa vụ việc lên FIFA nhằm đòi lại công bằng. Họ kiện cả Barcelona lẫn Antoine Griezmann - ngôi sao mùa trước mới gia hạn hợp đồng tới tháng 6/2023 cùng mức lương lên tới 23 triệu euro/mùa.

“Atletico Madrid hiểu rằng, hợp đồng đã bị phá vỡ từ trước khi kết thúc mùa giải trước. Điều này dựa trên những con số, những hành động và những tuyên bố của cầu thủ và CLB Barcelona. Nếu CLB đã đưa ra tuyên bố thì đó có thể coi là bằng chứng”, Chủ tịch Enrique Cerezo cho biết.