Theo đó, Lionel Messi không góp mặt trong số 19 cầu thủ được Barcelona đăng ký. Đây cũng là sự lặp lặp lại giống như trận đấu lượt đi tại vòng 1/8 Cúp nhà Vua trước Levante, trận đấu mà Barca thua 1-2.

Điều này được HLV Ernesto Valverde lí giải là để nhằm giữ vững thể lực cho siêu sao số 1 của đội bóng xứ Catalan. Những trận đấu quan trọng hơn sắp tới của Barca sẽ cần Messi đóng góp 100% sức lực.

Lionel Messi năm nay đã bước sang tuổi thứ 32 và không còn giữ được sự sung sức như trước. Mùa giải năm nay, El Pulga cũng đã cày ải khá nhiều từ La Liga đến Champions League. Vì thế, giữ chân cho cầu thủ người Argentina cũng là động thái khôn ngoan của Barca.

Ngoài Messi, trận đấu tới đội bóng xứ Catalan cũng sẽ không có sự phục cụ của Dembele do phải nghỉ 2 tuần sau chấn thương cuối tuần trước. Trung vệ Umtiti cũng chưa hẹn ngày trở lại.

Nhưng đáng chú ý, danh sách này có sự xuất hiện của tân binh Kevin-Prince Boateng. Cầu thủ người Ghana mới chuyển sang Barca cách đây mấy ngày theo bản hợp đồng cho mượn từ Sassuolo đến cuối mùa giải.

Messi vắng mặt ở đại chiến Sevilla vs Barcelona (3h30 24/1)