Sau thất bại khó nuốt trôi trước Ajax ở vòng 1/8 UEFA Champions League, nhiều nguồn tin ở Tây Ban Nha khẳng định, ban lãnh đạo Real Madrid đã quyết định sẽ sa thải Santiago Solari. Tuy nhiên, quyết định chỉ chính thức được thực hiện khi Kền kền trắng tìm được người thay thế.

Daily Mail đưa tin, Real Madrid sớm liên hệ với người cũ Jose Mourinho. Dự kiến vào hôm nay, 11/3, Chủ tịch Perez sẽ triệu tập một cuộc họp kín với ban lãnh đạo để chốt phương án đưa "Người đặc biệt" trở lại Bernabeu.

Tờ báo của Anh cũng cho biết, thủ quân Sergio Ramos là người đầu tiên lên tiếng phản đối kế hoạch của giới thượng tầng tại Nhà trắng. Theo đó, Ramos dọa sẽ ra đi nếu Real bổ nhiệm lại Mourinho.

Trước đó, Ramos từng được đồn đoán có mối quan hệ xung đột với Mourinho vào năm 2013, trước khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha chia tay Real để trở lại dẫn dắt Chelsea.

Tuy nhiên, không chỉ Ramos mà danh sách cầu thủ Real Madrid không muốn Mourinho quay trở lại còn có Gareth Bale, Karim Benzema và Marcelo. Hầu hết trong số này đều khẳng định họ sẽ chia tay Real Madrid nếu Mourinho được bổ nhiệm làm HLV trưởng.

Dù vậy, Chủ tịch Perez đã tuyên bố đầy cứng rắn rằng, các cầu thủ không có quyền hạn gì trong việc bổ nhiệm HLV mới cho đội bóng. Daily Mail cho biết, Mourinho có thể nhận lương tới 17 triệu bảng mỗi năm, ký hợp đồng kéo dài 3 năm nếu đồng ý "tái hôn" cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.