Không phải Jose Mourinho như những tin đồn của báo giới Tây Ban Nha, người được Ban lãnh đạo Real Madrid mời trở lại ghế nóng ở Bernabeu là Zinedine Zidane.

Cuộc họp giới thượng tầng ở "Nhà trắng" ngày 11/3 kết thúc với niềm hoan hỉ của tất cả các CĐV và cầu thủ Real. Trước đó, rất nhiều người, trong đó có thủ quân Sergio Ramos phản đối kịch bản Mourinho trở lại.

Cuộc họp được chủ trì bởi Chủ tịch Florentino Perez thực hiện 2 quyết định quan trọng. Thứ nhất: Chấm dứt hợp đồng với HLV Santiago Solari. Thứ hai, bổ nhiệm Zinedine Zidane vào vị trí lái trưởng với bản hợp đồng kéo dài đến ngày 30/6/2022.

Như vậy, sau đúng 284 ngày từ chức, Zidane đã trở lại Real Madrid. Sau khi giúp Kền kền trắng vô địch Champions League 3 lần liên tiếp, Zidane đã nói lời tạm chia tay vào ngày 31/5/2018: "Tôi nói sẽ không ở lại với đội bóng nhưng hôm nay không phải ngày buồn của tôi. Đó là câu hẹn gặp lại chứ không phải lời tạm biệt".

Nhiệm vụ của HLV Zidane trong hành trình tiếp theo của Real Madrid là giúp đội bóng đi trở lại đúng quỹ đạo. Hiện tại, mọi thứ ở Bernabeu đang vô cùng ngổn ngang. Kền kền trắng bị loại khỏi Champions League từ vòng 1/8, bị Barca đánh bật khỏi Cúp Nhà vua và gần như không còn cơ hội để giành danh hiệu La Liga khi kém Barca tới 12 điểm trên BXH.