Hôm qua, 11/3/2019, Chủ tịch Florentino Perez đã triệu tập một cuộc họp ban lãnh đạo Real Madrid và đưa ra 2 quyết định quan trọng. Thứ nhất: Chấm dứt hợp đồng với HLV Santiago Solari. Thứ hai, bổ nhiệm Zinedine Zidane vào vị trí lái trưởng với bản hợp đồng kéo dài đến ngày 30/6/2022.

Như vậy, sau đúng 284 ngày từ chức, Zidane đã trở lại Real Madrid. Sau khi giúp Kền kền trắng vô địch Champions League 3 lần liên tiếp, Zidane nói lời tạm chia tay vào ngày 31/5/2018: "Tôi nói sẽ không ở lại với đội bóng nhưng hôm nay không phải ngày buồn của tôi. Đó là câu hẹn gặp lại chứ không phải lời tạm biệt".

Báo chí Tây Ban Nha tiết lộ, trước khi chia tay Kền kền trắng lần đầu tiên, Zidane đã đưa ra 3 lời khuyên cho Chủ tịch Perez. Thứ nhất, tiếp tục để thủ môn Keylor Navas bắt chính. Thứ hai, bằng mọi giá phải giữ chân Cristiano Ronaldo. Thứ ba, bán Gareth Bale và mang về một ngôi sao mới.

Như chúng ta đều biết, Perez không nghe lời Zidane. Ronaldo rời Bernabeu để chuyển sang khoác áo Juventus khi Zidane vừa cất bước ra đi. Nhiều người cho rằng, nếu Zidane ở lại, chưa chắc CR7 đã phải thực hiện một cuộc hành trình mới ở thành Turin.

 

Ngay sau khi biết tin Zidane trở về dẫn dắt Real Madrid, Ronaldo đã có một động thái khá bất ngờ. Cụ thể, siêu sao người Bồ Đào Nha đã đăng tải lên trang cá nhân với duy nhất 1 ngón tay cái biểu tượng 'like'. Theo phân tích của Mirror, CR7 muốn gửi tới người thầy cũ thông điệp: "Ông là số 1".

Nhiệm vụ của HLV Zidane trong hành trình tiếp theo của Real Madrid là giúp đội bóng đi trở lại đúng quỹ đạo. Hiện tại, mọi thứ ở Bernabeu đang vô cùng ngổn ngang. Kền kền trắng bị loại khỏi Champions League từ vòng 1/8, bị Barca đánh bật khỏi Cúp Nhà vua và gần như không còn cơ hội để giành danh hiệu La Liga khi kém Barca tới 12 điểm trên BXH.