Rạng sáng thứ Hai (2/3) theo giờ Việt Nam, Real Madrid tiếp đón Barcelona tại sân Bernabeu. Trận Siêu kinh điển lượt về này có ý nghĩa quan trọng với tham vọng vô địch La Liga 2019/20 của Sergio Ramos và các đồng đội. Nếu giành chiến thắng, Los Balancos sẽ trở lại ngôi đầu bảng. Còn nếu thất bại, họ sẽ để Blaurgana bỏ cách tới 5 điểm.

Theo trung vệ thủ quân của Real Madrid, Barcelona đặc biệt nguy hiểm khi kiểm soát bóng. Bởi vậy, cách để nửa Trắng thành Madrid giành trọn 3 điểm là không để điều này xảy ra. Ngoài ra, cựu cầu thủ của Sevilla và các đồng đội phải tập trung cao độ trong toàn bộ trận đấu.

“Real Madrid đã đối đầu với Barcelona nhiều lần nên biết cách khắc chế họ. Blaugrana thích kiểm soát bóng. Điều đó khiến mọi đối thủ đều cảm thấy khó chịu. Cách tốt nhất để khắc chế Barcelona là tạo ra áp lực và cố gắng giành lại bóng ngay từ phần sân của họ".

Barcelona sở hữu nhiều cầu thủ có thể định đoạt cục diện trận Siêu kinh điển. Tôi hi vọng họ không có được phong độ cao tại El Clasico. Về phần Real Madrid, chúng tôi cần duy trì sự tập trung ngay từ khi bóng lăn cho tới những giây cuối cùng”, Sergio Ramos chia sẻ.

Ở trận Siêu kinh điển lượt đi thuộc khuôn khổ La Liga mùa này, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 0-0. Real Madrid là đội chơi tốt hơn. Các cầu thủ dưới trướng HLV Zinedine Zidane khi đó đã hạn chế gần như tối đa khả năng kiểm soát bóng của Barcelona.