Chia tay hàng loạt trụ cột sau khi mùa giải 2018/19 khép lại, Atletico Madrid là một trong những đội bóng hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè. Cho đến lúc này, Á quân của La Liga đã mang về tổng cộng 9 tân binh. 

Trong đó, Joao Felix là cái tên đắt giá hơn cả. Đội chủ sân Wanda Metropolitano đã phải bỏ ra con số lên đến 126 triệu euro, để thuyết phục Benfica nhả cầu thủ được gọi là “Ronaldo đệ nhị”. Cầu thủ 19 tuổi đã có màn trình diễn khá tốt, ở những trận đấu đầu tiên khoác áo đội bóng mới.

Ở buổi trò chuyện mới đây với truyền thông, cầu thủ 19 tuổi này đã có những chia sẻ về cuộc sống ở Madrid. Đặc biệt, Joao Felix có nhắc đến đối thủ mà anh cho rằng khó vượt qua khi đối mặt trực tiếp.

“Tôi đã đến Atletico Madrid vào mùa hè này, đây là một đội bóng lớn ở Tây ban Nha. BHL và các đồng đội luôn giúp đỡ tôi. Mùa giải tới đây, sẽ là trải nghiệm hoàn toàn khác và tôi sẽ cố gắng chứng tỏ bản thân mình nhiều nhất có thể.

Bạn hỏi tôi, ai là người khó rê bóng qua nhất ư? Ở thời điểm này, chỉ có một cái tên duy nhất và đó là Virgil van Dijk. Những gì anh ấy thể hiện trên sân bóng ở mùa giải năm ngoái đã nói lên tất cả. Những Robert Lewandowski hay Lionel Messi cũng đã từng gặp khó khi đối đầu với anh ấy”.

Ở ngày ra quân tại ICC Cup 2019, đoàn quân của HLV Diego Simeone chỉ có đánh bại được Guadalajara Chivas sau đấu súng 11m với tỷ số 5-4 (hai hiệp chính hòa 0-0). Trận đấu tiếp theo, Atletico Madrid sẽ chạm trán với đối thủ cùng thành phố là Real Madrid vào ngày 27/7 và Joao Felix được cho sẽ ra sân ngay từ đầu.