Đó là nội dung bình luận được đăng tải trên Daily Mail. Theo đó, thất bại 3-7 trước Ateltico Madrid khiến Ban lãnh đạo CLB Real Madrid mất dần niềm tin vào HLV Zinedine Zidane. Biểu hiện rõ rệt của điều này là họ quyết định giữ lại Gareth Bale.

Gareth Bale vốn là ‘cái gai’ trong mắt Zizou. Sau khi cùng Los Blancos vô địch Champions League lần thứ ba liên tiếp, nhà cầm quân 47 tuổi đề xuất phương án thanh lý ngôi sao người Xứ Wales. Đồng thời với việc đẩy đi chân sút này, HLV Zinedine Zidane muốn giữ lại Cristiano Ronaldo.

Nhưng Chủ tịch Florentino Perez đã làm ngược lại: giữ cựu cầu thủ Tottenham đồng thời chia tay chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB. Điều này khiến Zizou cảm thấy bất mãn và quyết định từ chức.

Đến tháng 3/2019, Real Madrid tái bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV trưởng kèm theo lời hứa sẽ cho ông tự quyết vấn đề chuyển nhượng. Ưu tiên số 1 của huyền thoại người Pháp là thanh lý Gareth Bale đồng thời chiêu mộ Paul Pogba. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, cả hai nguyện vọng đó của ông đều bị khước từ.

Thay vì đẩy đi Gareth Bale, Los Blancos quyết định hủy đàm phán với Jiang Suning. Thay vì vung tiền ‘rước’ Paul Pogba, Florentino Perez ưu tiên việc ‘trải thảm đỏ’ đối với Neymar Jr, ngôi sao đã công khai ‘nổi loạn’ suốt thời gian qua.

Những việc Ban lãnh đạo CLB Real Madrid (mà đứng đầu là Chủ tịch Florentino Perez) đã và đang làm cho thấy họ không còn niềm tin tuyệt đối nơi Zizou nữa.