Trang chủ Everton đưa ra thông báo: “Theo lời khuyên y tế, toàn bộ đội hình một Everton và ban huấn luyện đội bóng sẽ tự cách ly như một biện pháp phòng ngừa Covid-19”.

“Chúng tôi quyết định tiến hành cách ly sau khi một cầu thủ của đội có dấu hiệu nhiễm Covid-19. CLB liên lạc thường xuyên với cầu thủ này và đang theo dõi sức khỏe của tất cả các thành viên khác”.

Đến lượt Everton tự cách ly, giải Ngoại Hạng buộc phải tạm hoãn

Trong sáng 13/3 (giờ Hà Nội), hàng loạt tin dữ đến với người hâm mộ khi HLV Arteta dương tính với virus corona, hậu vệ Benjamin Mendy của Man City cũng bị buộc cách ly khi gia đình có người bị nghi nhiễm bệnh. Điều này khiến Arsenal và Chelsea đã buộc phải cách ly toàn đội.

FA đã họp bàn với đại diện của các CLB và đưa ra quyết định Premier League và EFL sẽ bị hoãn ít nhất đến ngày 4/4. Các quan chức thừa nhận rất ít cơ hội để bóng đá quay trở lại sớm hơn, vì vậy việc kéo dài mùa giải chắc chắn xảy ra, nếu không buộc phải hủy.

Trong một diễn biến khác, Callum Hudson-Odoi đã phục hồi tích cực và đăng tải đoạn video để gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ, và thông báo đang cảm thấy cơ thể ở trạng thái tốt.

"Xin chào, chắc các bạn biết tôi bị nhiễm virus trong vài ngày qua, nhưng đã bình phục. Tôi đã tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ, tự cách ly trong một tuần qua. Tôi hy vọng sẽ sớm được ra sân trở lại và gặp mọi người", chân sút 19 tuổi nói.