Làm khách trên sân Goodison Park của Everton tại vòng 29 Ngoại hạng Anh, Liverpool chủ động nhập cuộc với thế trận tấn công. Tuy nhiên, trong suốt 90 phút, hàng công The Kop lại không thể một lần xuyên thủng hàng phòng ngự Everton.

Mohamed Salah có lẽ là người phải tiếc nuối nhiều nhất khi bỏ lỡ tới 2 tình huống đối mặt khung thành đối phương. Trận Derby vùng Merseyside lần thứ 233 trong lịch sử đã kết thúc với tỉ số hòa 0-0. Đánh mất 2 điểm quan trọng, Liverpool chính thức mất vị trí số 1 trên BXH vào tay Man City với 1 điểm ít hơn đối thủ.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Klopp đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ khi không hề trách cứ các học trò nửa lời. Thuyền trưởng Liverpool cho rằng, những tác động của điều kiện khách qua, cụ thể là gió đã ảnh hưởng đến trận đấu này.

"Mọi người có thể khó chịu khi tôi chia sẻ điều này, nhưng thực sự là gió đã tác động quá nhiều đến trận đấu. Với bóng đá, gió không giúp ích được gì, đặc biệt là những tình huống trên không".

"Liverpool vẫn chơi tốt và có ba hoặc bốn cơ hội rõ rệt để ghi bàn trong điều kiện thời tiết không ủng hộ. Dù sao, kết quả hòa không phải là thảm họa với chúng tôi. Liverpool sẽ nỗ lực thi đấu tốt hơn ở những trận tiếp theo", HLV Klopp nói.