Sau trận thua bạc nhược trước Newcastle, Man City đã trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng 3-1 trước Arsenal ở vòng 25 Ngoại hạng Anh. Chiến thắng này đã giúp cho đội bóng thành Man xanh rút ngắn cách biệt với đầu bảng là Liverpool xuống chỉ còn 2 điểm. Liverpool tiếp tục đá muộn nhất vòng đấu này, khi làm khách trên sân West Ham hôm nay 4/2.

Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola không cho rằng đây là áp lực với Liverpool. "Tôi thích ở vị trí của Liverpool hơn là vị trí của Man City hiện tại. Áp lực luôn đè nặng khi bạn ở phía sau. Nếu bạn mất điểm, mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn. Nhưng nếu ở vị trí dẫn đầu và có cách biệt nhất định, bạn có thể mất điểm mà vẫn giữ được ngôi đầu", HLV người Tây Ban Nha chia sẻ sau trận thắng Arsenal.

Pep nhắc lại trận đấu tệ hại ở vòng đấu trước và sợ Liverpool sẽ bỏ xa. "Tất nhiên, chúng tôi phải thắng rất nhiều trận đấu. Sau trận thua Newcastle, tất cả đều nghĩ chúng tôi sẽ bị Liverpool bỏ xa bảy điểm, vì ai cũng nghĩ Liverpool sẽ thắng Leicester ở trận đấu muộn".

Sau cùng, Pep Guardiola thừa nhận cuộc đua ngôi vô địch Ngoại hạng Anh luôn phức tạp và chứa đựng nhiều bất ngờ. "Rất nhiều chuyện có thể xảy ra từ giờ đến cuối mùa. Cuộc đua sẽ rất khó khăn, nhưng bóng đá luôn khó đoán định. Hôm nay chúng tôi chỉ kém Liverpool hai điểm, nhưng ngày mai cách biệt đó có thể là ba điểm, hoặc trở lại là năm điểm. Tôi không phủ nhận rằng Man City muốn West Ham thắng Liverpool, nhưng Liverpool cũng rất muốn Arsenal thắng Man City. Đó là điều bình thường", HLV Man City kết luận.