Khi HLV Maurizio Sarri tiếp quản ghế nóng của Chelsea vào đầu mùa giải năm nay, ông lập tức đưa ngay Jorginho, trò cưng tại Napoli, về với sân Stamford Bridge. Đây la bản hợp đồng không hề rẻ khi The Blues phải chi đến gần 60 triệu bảng cho phái đội bóng nước Ý.

Tuy nhiên, thời gian thăng hoa của cặp đôi Sarri-Jorginho chỉ diễn ra ở đầu mùa. Khi Chelsea gặp vấn đề về phong độ, người ta lặp tức chỉ trích Sarri-ball, chỉ trích luôn cả Jorginho. Người ta cho rằng mối quan hệ thân quen của hai người đang giúp cho tiền vệ người Italia đang được nâng đỡ thái quá.

Đáp trả những đánh giá trên, Jorginho đã phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc trong một buổi phỏng vấn. Anh cho biết, sự cố gắng và nỗ lực trong tập luyện của mình mới chính là điều mang đến thành công.

"Tôi chỉ là một cấu thủ bình thường và không hề có một chút sự ưu ái đặc biệt nào tại Chelsea. Những người hâm mộ được quyền có ý kiến ​​của họ, được ủng hộ và suy nghĩ bất cứ điều gì họ thích. Tuy nhiên, họ cũng cần phải suy nghĩ thật thấu đáo.

Tôi muốn chứng minh rằng, ngay cả khi họ nghĩ tôi là người của Sarri, tôi muốn cho họ thấy tại sao Sarri phải sử dụng tôi, rằng tôi là một cầu thủ giỏi và họ đã sai khi có thái độ đó với tôi. Tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng từ khi chuyển đến Chelsea.

Khi đến Stamford Bridge, tôi biết nó sẽ là một thử thách khó khăn ở đây. Tuy nhiên, tôi cảm thấy thoải mái với điều đó và tôi đang học hỏi từ những sai lầm của mình", tiền vệ 27 tuổi chia sẻ trên The Guardian.