CLB Arsenal mới đây ra thông báo xác nhận về việc kết quả xét nghiệm COVID-19 của HLV Mikel Arteta là dương tính. Ban lãnh đạo của Pháo thủ cũng yêu cầu các trường hợp có tiếp xúc với nhà cầm quân người Tây Ban Nha buộc phải tự cách ly.

Bên cạnh đó, CLB Arsenal còn đóng cửa Trung tâm huấn luyện Colney và Học viện Hale End. Hai khu vực này sẽ nhanh chóng được tiến hành khử trùng.

Sở dĩ HLV Mikel Arteta phải đi xét nghiệm COVID-19 là do nhiều thành viên trong Ban huấn luyện và cầu thủ của Arsenal đã tiếp xúc với Chủ tịch Evangelos Marinakis của CLB Olympikakos. Ông Evangelos Marinakis đã dương tính với virus gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp này.

“Tôi thật sự thất vọng với kết quả xét nghiệm. Tôi đã đi kiểm tra ngay sau khi cảm thấy không ổn và trở lại làm việc khi được cho phép”, HLV Mikel Arteta chia sẻ.

Không lâu sau khi tin đáng buồn về cựu danh thủ 37 tuổi được xác nhận, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh quyết định hoãn trận đấu giữa Brighton vs Arsenal thuộc khuôn khổ vòng 30. Trước đó, trận đấu giữa Man City vs Arsenal (đá bù vòng 28) cũng bị hoãn lại.

Theo truyền thông Anh, Ban tổ chức Premier League sẽ họp khẩn vào sáng thứ Sáu (13/3) theo giờ địa phương. Nội dung của cuộc họp: thảo luận xem có hoãn các trận đấu còn lại hay không.

COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại xứ sở sương mù nói riêng và châu Âu nói chung. CLB Leicester có 3 trường hợp bị nghi nhiễm trong khi Benjamin Mendy cũng phải tự cách ly. Một người thân của hậu vệ thuộc biên chế CLB Man City đã nhập viện vì nghi nhiễm virus này.