Các cơ quan quản lý thể thao tại Anh mới đây đã nhận được thông báo khẩn cấp để phòng dịch Covid-19 từ chính phủ. Một cuộc họp bất thường của Bộ Kỹ thuật, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh được triệu tập để tính tới các phương án đối phó đại dịch.

Theo Daily Mail, đề xuất mới nhất đang được thảo luận ở Anh là mỗi sự kiện thể thao sẽ hạn chế số lượng người góp mặt tối đa là 500. Một số sự kiện thậm chí diễn ra bên trong cánh cửa đóng kín không có khán giả nếu chính phủ ban hành lệnh cấm.

Trước đó, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã hủy bỏ thủ tục bắt tay trước mỗi trận đấu để đảm bảo an toàn. "Hành động bắt tay giữa các cầu thủ và tổ trọng tài điều khiển trận đấu ở Premier League sẽ không diễn ra từ tuần này.

"Virus Covid-19 có thể lây truyền qua tay hay hành động bắt tay. Các cầu thủ cùng tổ trọng tài điều khiển trận đấu sẽ thực hiện phần còn lại của nghi thức chào hỏi truyền thống trước mỗi trận đấu. 

Khi bước vào sân, hai đội vẫn sẽ xếp hàng kèm theo nhạc hiệu của Premier League. Sau đó, các cầu thủ của đội chủ nhà sẽ đi qua phía các cầu thủ của đội khách mà không bắt tay nhau”, thông báo từ Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh.

Trận giao hữu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Italia dự kiến diễn ra cuối tháng này trên sân Wembley nhiều khả năng cũng bị hủy. Tại Italia, các sự kiện thể thao trong vòng 1 tháng tới đã chính thức thực hiện theo kế hoạch không có khán giả đến sân.