Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã tính đến phương án trao luôn chức vô địch cho Liverpool khi giải đấu buộc phải hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch virus corona (Covid-19). Tuy nhiên,nhiều đội bóng không ủng hộ phương án này.

Liverpool đã tạo ra khoảng cách lên tới 25 điểm so với đội xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng Premier League. Chức vô địch chỉ còn cách The Kop 6 điểm. Ngoại hạng Anh dự kiến hoãn đến ngày 3/4 song khả năng cao giải đấu số 1 xứ Sương mù sẽ không thể trở lại theo đúng kế hoạch.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp ấy, ban tổ chức Premier League buộc phải tính đến một phương án khác: Hủy kết quả mùa giải 2019/20. Theo Standard Sport, một cuộc bỏ phiếu giữa 20 đội bóng sẽ diễn ra để chốt phương án cuối cùng.

Theo đó, nếu có từ 14 phiếu thuận, kết quả Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ lập tức được hủy bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ không thể có lần đầu tiên vô địch Premier League trong lịch sử.

Liverpool đang đối mặt với cơn ác mộng thực sự đến từ các đội bóng ở khu vực cuối bảng xếp hạng. Trước đó, chủ tịch CLB West Ham, bà Karren Brady đã công khai ủng hộ phương án hủy kết quả Premier League 2019/20.