Kể từ khi lên thay Jose Mourinho dẫn dắt MU, Ole Gunnar Solskjaer thường sử dụng sơ đồ 4-3-3 với Paul Pogba sắm vai tiền vệ trung tâm lệch trái. Theo ESPN, nhà cầm quân người Na Uy có thể để Quỷ đỏ thi đấu với sơ đồ 4-2-3-1 trong mùa giải tiếp theo.

Sơ đồ 4-3-3 từng giúp đội chủ sân Old Trafford thu về một loạt kết quả ấn tượng. Nhưng điều này chỉ diễn ra khi ‘Sát thủ có gương mặt trẻ thơ’ một thời là HLV trưởng tạm quyền. Mọi thứ đã khác đi đáng kể sau khi ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng chính thức.

Trên thực tế, trong những trận giao hữu mới đây, Ole Gunnar Solskjaer cũng đưa sơ đồ 4-2-3-1 vào vận hành. Thử nghiệm này phần nào cho thấy sự hiệu quả khi MU liên tiếp giành 3 chiến thắng.

Điểm nhấn trong sơ đồ 4-2-3-1 là việc Paul Pogba được đẩy lên thi đấu ở vị trí hộ công. Nhà cầm quân 46 tuổi muốn giải phóng tiền vệ người Pháp khỏi nhiệm vụ phòng ngự để anh tập trung nhiều hơn cho mặt trận tấn công.

Dẫu vậy, kế hoạch của Solsa phụ thuộc vào việc MU có chiêu mộ được một tiền vệ trung tâm trong phần còn lại của Hè 2019 hay không. Sean Longstaff, Bruno Fernandes và Sergej Milinkovic-Savic là những cái tên liên tục xuất hiện ở mối liên vệ với Quỷ đỏ suốt thời gian qua.

Mặt khác, việc sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 cũng cho phép HLV Ole Gunnar Solskjaer khai thác tốc độ của Daniel James. Những trận giao hữu vừa qua, tân binh 21 tuổi liên tục thể hiện những màn bứt tốc hết sức ấn tượng.