Mới đây theo tổng hợp của tờ DailyMail, Real Madrid đã chính thức vượt qua Man United để trở thành một trong những câu lạc bộ có thu nhập giàu nhất châu Âu ở mùa giải 2017/2018 đã qua. 

Trước đó, 'quỷ đỏ' thành Manchester nắm giữ ngôi đầu. Sau mùa giải 2017/2018, MU giành suất trở lại Champions League giúp họ có thêm nhiều khoản thu nhập. 

Thế nhưng, đó là chưa đủ để ngăn cản việc đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha vươn lên dẫn đầu những câu lạc giàu nhất châu Âu hiện tại. Hiện tại, mùa giải vừa qua, kền kền trắng thu về tới 750,9 triệu bảng. Con số ấy của Man United chỉ là 666 triệu bảng, thấp hơn so với cả doanh thu mùa giải 2016/2017. 

Thậm chí, không chỉ bị Real Madrid qua mặt, Man United để cả Barcelona vươn lên xếp trên. Doanh thu của đội bóng xứ Catalunya lên tới 690,4 triệu bảng ở mùa đã qua.

Giữ vững tại vị trí thứ 4 và 5 trong danh sách vẫn là hai đội bóng quen thuộc Bayer Munich và Man City. 

Ronaldo đã tới Juventus để mang về cho bà đầm già thành Turin cả tiền bạc và danh hiệu. Tuy nhiên, đó là chuyện của mùa giải hiện tại, còn ở mùa trước, Juventus chỉ thu được 394.9 triệu bảng và xếp tại vị trí thứ 11 trong danh sách. 

Trong bảng xếp hạng, vị trí của Tottenham có lẽ gây nhiều bất ngờ. Những tưởng quyết định xây dựng sân vận động mới khiến câu lạc bộ này phải tiêu tốn nguồn lực khá nhiều. Tuy nhiên, với việc chuyển sang Wembley thi đấu, gà trống có mức thu nhập đáng chú ý hơn, chạm mốc 428.3 triệu bảng.

Danh sách thu nhập của các câu lạc bộ châu Âu mùa giải 2017/2018: