"Hàn Quốc đang chơi khá chật vật ở Asian Cup, ngôi sao số 1 của họ là Son Heung-min mới đá 2 trận, nhưng anh này bị kẹp chặt quá nên cũng chưa thể hiện được nhiều. Nhưng đừng vì thế mà nghĩ rằng, Hàn Quốc khó có cơ vô địch. Qatar ấn tượng hơn, việc chưa để thủng lưới lần nào đã cho thấy điều này.

Dù vậy, tôi vẫn nghiêng về Hàn Quốc ở cuộc đối đầu tối 25/1", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với Thoidai365.com trước trận đấu thứ ba thuộc vòng tứ kết Asian Cup 2019. "Tôi xem Hàn Quốc đá vẫn thích thú lắm, họ không ồn ào gì cả, nhưng mọi cá nhân đảm bảo khu vực, đảm bảo liên kết chiến thuật rất giỏi.

Son Heung-min ở đẳng cấp khác, anh ta bị kèm chặt thật đấy, nhưng đừng quên những cá nhân khác của Hàn Quốc đang ở tầm đẳng cấp cao nhất châu Á. Việc Hàn Quốc bị Bahrain cầm hòa trong 90 phút ở vòng 16 đội, tôi thấy cũng không có gì lạ, Bahrain đá tốt, họ đá kiểu đó thì đội nào ở châu Á đối đầu cũng đều khó cả, nhất là trong một trận đấu một mất một còn, Iran hay Nhật Bản cũng vậy thôi.

Qatar thì thuyết phục hơn nếu nhìn vào những con số, đội bóng này cũng rất xứng đáng nằm trong nhóm tranh vô địch, nhưng đáng tiếc là họ và Hàn Quốc gặp nhau hơi sớm. Qatar không ngôi sao nổi bật hẳn, nhưng đồng đều. Vì thế mà tôi đặc biệt thích xem trận này, chứ nói thẳng ra, tôi không thích xem những đội bóng đá khô cứng như UAE hay Úc", ông Hải lơ phân tích về điểm mạnh của 2 đội.

"Yếu điểm thì tôi không dám nhận xét, nói thẳng tôi đang ở nền bóng đá thấp hơn họ thì chê thế nào được. Nhưng thực sự thì tôi nghiêng về Hàn Quốc hơn. Đội bóng này quái hơn Qatar, nhiều phương án tiếp cận khung thành đối thủ hơn, đặc biệt là những miếng chỉ một nhịp khoét sát nách 2 trung vệ, phải ở trình độ rất cao mới đá được như Hàn Quốc.

Nói chung, tôi đánh giá Hàn Quốc 55 - 45 Qatar. Và lợi thế nữa là Hàn Quốc sở hữu con người đủ sức tạo ra sự khác biệt. Vì thế tôi dự đoán Hàn Quốc thắng 2-1 hoặc 2-0", HLV Lê Thụy Hải kết luận.