Jesper Blomqvist gia nhập MU mùa Hè năm 1998, anh được vinh dự chơi trận chung kết kinh điển C1 châu Âu năm 1999 và đoạt chức vô địch cùng MU năm đó. Đáng chú ý, Jesper Blomqvist và HLV MU - Ole Gunnar Solskjaer khi ấy ở cùng phòng với nhau. Họ đều chẳng phải là những trụ cột của MU, nhưng đã góp phần không nhỏ đưa Quỷ đỏ trở thành huyền thoại.

Blomqvist được những người hâm mộ Quỷ đỏ nhớ đến cái chân trái khá dẻo và những đường chuyền độc, chứ anh không sở hữu những pha đi bóng lắt léo như trong sách giáo khoa của Giggs. Nói thẳng ra, cựu cầu thủ năm nay 45 tuổi chỉ là phương án 2, mỗi khi các trụ cột như Giggs hay Scholes...không thể ra sân.

Hiện giờ, Blomqvist đang làm nghề bình luận viên bóng đá tự do ở Anh và Thụy Điển. Nói về trận MU vs Brighton, Blomqvist so sánh tương quan 2 đội: "Dưới tư tưởng của Solskjaer - người đã nắm bắt phần nhiều cách cầm quân của Sir Alex, MU đang trở về bản chất của chính mình. Hiện giờ, MU đang hướng đến chiến thắng thứ 7 liên tiếp.

MU đã thắng Brighton những 2 lần ở mùa giải trước, còn lượt đi mùa này, họ phải nhận thất bại. Nhưng đó là khi MU chơi quá toan tính chứ không khoáng đạt như bây giờ. Solskjaer đã thổi vào các cầu thủ MU tâm lý nghệ sỹ hơn, nó vô tình giúp cho đội bóng này cân bằng hơn nhiều so với những máy móc khi trước, còn các cầu thủ luôn tự do lao lên phía trước cùng tư duy sáng tạo mà không quá gò bó.

Brighton không cùng đẳng cấp với MU, đây là điều ai cũng phải công nhận. Đen đủi cho họ khi phải gặp MU ở thời điểm mà đội bóng cũ của tôi không có dấu hiệu gì tỏ ra chững lại. Bất lợi nữa khi Brighton thiếu một số chủ chốt: thủ môn Mathew Ryan và cầu thủ chạy cánh Alireza Jahanbakhsh, 2 người đang ở Asian Cup cùng Australia và Iran.

Tiền đạo Izquierdo bị chấn thương đầu gối, và tiền vệ người Bissouma gặp vấn đề về chiếc hông. Trong khi đó, MU có sự trở lại của Eric Bailly, Alexis Sanchez". "Tôi tin rằng, MU sẽ có chiến thắng CÁCH BIỆT, có thể là 3-0 hoặc 3-1", Jesper Blomqvist đưa ra dự đoán của mình trên Theguardian.