Chuyên trang League Lane dự đoán Nhật Bản vs Qatar: 0-0 (Hiệp phụ: 1-0)

Nhật Bản và Qatar đều chứng tỏ mình xứng đáng góp mặt trong trận chung kết Asian Cup 2019 sau những gì đã thể hiện ở vòng bán kết. Nhật Bản đánh bại Iran với cách biệt 3 bàn không gỡ. Nên nhớ Iran trước vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất được xem là ứng viên số 1 cho chức vô địch. Trong khi đó, Qatar cũng vùi dập đội chủ nhà UAE với tỷ số 4-0.

Điểm chung trong hai chiến thắng thuyết phục của Nhật Bản và Qatar ở vòng bán kết: phòng ngự chủ động và chờ đợi thời cơ kết liễu đối thủ. Đặc biệt là Qatar khi xuyên suốt hành trình vào chung kết, họ vẫn chưa phải nhận bất kỳ bàn thua nào.

Nhận định và dự đoán kết quả trận Nhật Bản vs Qatar, chuyên gia Tom Rogers của League League cho rằng hai đội sẽ phải bước vào hiệp phụ. Tom Roger tin vào kinh nghiệm của Nhật Bản, ĐT từng 4 lần vô địch Asian Cup ở thời gian mang tính ‘định mệnh’ này.

“Nhật Bản và Qatar đều đã chứng minh được khả năng phòng ngự của mình tốt ra sao so với phần còn lại của Asian Cup 2019. Nhật Bản đã không phải nhận bất kỳ bàn thua nào kể từ vòng 1/8. Qatar còn ấn tượng hơn khi chưa phải nhận bàn thua kể từ khi giải đấu khởi tranh.

Với tính chất của một trận chung kết, tôi tin cả hai sẽ thi đấu thận trọng. Thật khó để có bàn thắng trong 90 phút thi đấu chính thức. Và nếu trận đấu phải bước vào hiệp phụ, tôi tin vào kinh nghiệm của Nhật Bản”, Tom Rogers cho biết.

Trong quá khứ, Nhật Bản và Qatar từng chạm trán nhau tổng cộng 10 trận. Nhật Bản nhỉnh hơn đôi chút với 3 chiến thắng và 2 thất bại. 5 trận còn lại kết thúc với tỷ số hòa. Liệu Nhật Bản sẽ nâng cao thành tích đối đầu với Qatar hay ĐT tới từ khu vực Tây Á sẽ cân bằng thành tích này?

Câu trả lời sẽ có tại sân vận động Zayed Sports City vào lúc 21h00 (giờ Việt Nam) ngày 1/2 (thứ Sáu).