Chuyên gia Tom Rogers của League Lane tỏ ra đặc biệt ấn tượng với chuỗi thành tích bất bại của Nhật Bản. Cụ thể, từ sau World Cup 2018, Nhật Bản đã thắng 7, hòa 1 trên 8 trận, trong đó có thắng lợi khó tin với tỷ số 4-3 trước Uruguay. 

"Tôi tin rằng Nhật Bản là đội bóng châu Á xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại. Họ đã đi tới World Cup 2018 và suýt chút nữa đã tạo nên bất ngờ ở trận đấu với ĐT Bỉ. Sau World Cup, những Chiến binh Samurai xanh tiếp tục thể hiện một phong độ ấn tượng để khẳng định rằng, họ đến Asian Cup để giành chức vô địch", chuyên gia Rogers viết.

"Saudi Arabia rời World Cup 2018 từ vòng bảng với kết quả thua cả 3 trận. Họ là một đội bóng có lối chơi cởi mở nhưng rõ ràng đó là một điểm yếu mà những đối thủ mạnh hơn có thể khai thác triệt để".

"Tại Asian Cup 2019, Nhật Bản đang cho thấy sự thực dụng, họ vẫn chưa thi đấu hết khả năng ở vòng bảng nhưng vẫn dễ dàng có được 9 điểm tuyệt đối. Ở vòng 1/8 này, tôi tin tưởng vào một thắng lợi dành cho Nhật Bản với một kết thúc nhiều bàn thắng. Tỷ số có thể sẽ là 3-1", chuyên gia Tom Rogers kết luận.

Chuyên gia Tom Rogers dự đoán: Nhật Bản 3-1 Saudi Arabia.