Hải Phòng đã chấm dứt chuỗi 8 không thắng bằng 3 điểm trọn vẹn trên sân của Quảng Nam ở vòng đấu thứ 16. Với 19 điểm giành được, đội bóng đất Cảng cũng đang chỉ hơn đội xếp thứ hai từ dưới lên là HAGL với khoảng cách bằng một trận thắng.

Vì vậy, cuộc đón tiếp Than Quảng Ninh trên sân nhà tới đây, mục tiêu của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng là có được chiến thắng thứ hai liên tiếp. Không những thế, món nợ ở trận lượt đi giúp cho Fargan và các đồng đội thêm nhiều quyết tâm hơn.

Sân Lạch Tray đang là điểm tựa cho Hải Phòng. Những đội bóng lớn như Bình Dương hay Thanh Hóa đã từng phải sa lầy tại đây. Đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng cũng không có được thành tích tốt mỗi khi phải rời xa sân Cẩm Phả.

Thế nhưng xét phong độ hiện tại, Than Quảng Ninh đang trội hơn nhiều so với Hải Phòng kể từ khi giai đoạn lượt về diễn ra. Không những thế, Nghiêm Xuân Tú, Hải Huy, Mạc Hồng Quân hay Dyachenko cũng thi nhau tỏa sáng để mang về chiến thắng.

Nếu cứ duy trì phong độ như thế này, việc kết thúc mùa giải trong top 2 là hoàn toàn có cơ sở cho đội bóng đất Mỏ. Hải Phòng sẽ trả được món nợ lươt đi hay Than Quảng Ninh tiếp tục mạch trận ấn tương của mình. Câu trả lời sẽ có vào cuối ngày 21/7.

Đội hình dự kiến

Hải Phòng: Văn Toản, Hữu Phúc, Hoàng Dương, Hoàng Vissai, Lâm Quí, Xuân Hùng, Mạnh Dũng, Đình Tài, Fargan, Lynch, Mpandec.

Than Quảng Ninh: Tuấn Linhc, Văn Khoa, Thanh Hào, Hồng Quân, Hải Huy, Nhật Minh, Xuân Hùng, Neven, Hermann, Xuân Tú, Dyachenko.