Trò chuyện cùng Thoidai365.com về trận Việt Nam vs Jordan, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Cá nhân tôi cũng như mọi người hâm mộ, chúng tôi rất tự hào về những gì ĐT Việt Nam làm được. Các bạn đã chơi tận hiến, đó là thứ bóng đá mà chúng ta cần phải mang nó vào các giải Quốc nội, từ giải trẻ cho đến các giải chuyên nghiệp.

Khi ấy, tôi tin các giải bóng đá trong nước sẽ đi lên mạnh mẽ về mọi mặt. Nói lại về trận đấu sắp tới, tôi nghĩ Việt Nam vẫn chưa thể hóa rồng ở sân chơi châu Á, nhưng khoảng cách đã thu hẹp rất đáng kể. Jordan được đánh giá cao hơn chúng ta, nhưng sự chênh lệch không quá xa. Và tôi tin rằng, ông Park sẽ đưa ra chiến thuật hợp lý để giúp Việt Nam có thể gây ra bất ngờ.

Joran không có ngôi sao nổi bật, nhưng họ tốt ở mặt cự ly đội hình; chiến thuật tuân thủ chặt chẽ chứ không bị phá vỡ, bất kể gặp đối thủ mạnh hơn. Cái vượt trội của họ so với Việt Nam là thể lực - thể hình. Điều này không phải bàn cãi những chúng ta cũng có cái thế, cái mạnh của mình. Đó là chúng ta được phép chơi theo phong cách 'cửa dưới', tức là phòng ngự chặt và tận dụng những quả đá chọc sâu vào 'yết hầu' đối thủ tìm bàn thắng.

Khả năng phản công của Việt Nam rất tốt, đó là nhờ sự cơ động của các cầu thủ nhỏ con nhưng nhanh nhẹn, thông minh như Quang Hải, Văn Đức...". Nhận định về kết quả trận đấu này, HLV Mai Đức Chung tự tin: "Chúng ta đã lách qua khe cửa hẹp để vào vòng này theo kết cục rất thú vị. Tôi tin sự thú vị về ĐT Việt Nam sẽ tiếp diễn. Một phần là chúng ta thực sự có khát khao + năng lực cầu thủ và tài cầm quân của ông Park.

Một phần nữa, sự may mắn đang ủng hộ chúng ta". "Tôi dự đoán, 90 phút sắp tới có tỷ số 0-0. Hiệp phụ tiếp tục hòa và chúng ta thắng ở loạt đá luân lưu", ông Chung xe ca đưa ra dự đoán đầy nghẹt thở về trận Việt Nam vs Jordan.