HLV trưởng Man City, Pep Guardiola cho biết: "Đây là trận đấu rất tuyệt vời từ những màn trình diễn trên sân cho đến kết quả. Tôi không nghĩ Man City có thể ghi đến 7 bàn trong một trận đấu, nhưng các học trò của tôi biết cách làm được điều đó.

Thật sự phải thừa nhận rằng, cách nhập cuộc trận đấu của chúng tôi có đôi chút vấn đề. Dù vậy tất cả đã thay đổi sau bàn mở tỉ số. VAR cũng đã mang lại cho chúng tôi cảm giác yên tâm hơn khi công nhận bàn thắng thứ 2. Tôi mong công nghệ này sẽ được sử dụng ở Ngoại hạng Anh sớm".

Khi được hỏi về chứ vô địch, nhà cầm quân từng 2 lần vô địch Champions League tỏ ra khá tự tin. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ cần phải xem xét đến việc họ phải chạm trán đối thủ nào ở tứ kết.

"Chiến thắng này đã củng cố tinh thần cho chúng tôi rất lớn. Man City đã có cho riêng mình một danh hiệu đầu tiên, và còn muốn nhiều hơn thế trong mùa giải này. Vô địch C1 cũng là một trong các mục tiêu của chúng tôi.

Cho dù như thế nào, chúng tôi cũng phải cố gắng hết mình. Trước hết, cả đội cần chờ xem mình sẽ gặp đội bóng nào ở vòng đấu tiếp theo để có phương án đề phòng. Hy vọng sẽ không phải đối thủ quá khó chịu", HLV Guardiola cho hay.

Hiện tại, đã có 6 cái tên góp mặt ở vòng tứ kết Cúp C1 châu Âu bao gồm Man United, Tottenham, Ajax Amsterdam, Porto, Juventus và Man City. Chỉ còn hai cặp đấu nữa giữa Barca vs Lyon và Bayern vs Liverpool để xác định 2 gương mặt cuối cùng.