TLCA: 1 1/4:0
TX: 2 3/4

Key Tip: St. Mirren toàn thua theo châu Á 5 trận gần nhất.

Cúp Liên đoàn Scotland được chia thành 2 khu vực Bắc và Nam. Mỗi khu vực có 20 đội bóng tới từ tất cả các giải đấu, trừ những đội phải thi đấu vòng loại Champions League và Europa League. 40 đội bóng sẽ được chia thành 8 bảng (Bắc 4 bảng, Nam 4 bảng) thi đấu vòng tròn chọn ra 1 đội cao điểm nhất cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng đấu thứ 2.

 

Theo thể thức của cúp Liên đoàn Scotland, đội thắng sẽ được 3 điểm, đội thua không được điểm. Trong trường hợp 2 đội hòa nhau sau 90 phút sẽ đá 11m. Đội thắng được 2 điểm và đội thua chỉ được 1 điểm. Đây là thể thức khá mới mẻ, được LĐBĐ Scotland áp dụng từ năm 2015 nhằm tăng sự phấn khích cũng như sự hấp dẫn ở vòng đấu gồm nhiều đội bóng hạng dưới.

Albion Rovers và St. Mirren là những đội bóng thuộc khu vực phía Nam và nằm ở bảng H cùng với những cái tên Edinburgh City, East Kilbride, Dunfermline Athletic. Tại bảng này, Dunfermline Athletic đang là cái tên gây bất ngờ lớn, khi đội bóng đang thi đấu tại giải hạng nhất Scotland này vững vàng ở ngôi đầu bảng với 6 điểm sau 3 trận đấu. Tuy nhiên, cách biệt so với nhóm bám đuổi phía sau là không nhiều và họ cần nỗ lực nhiều hơn nữa.

Bên phần sân đối diện, St. Mirren là đội bóng đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Scotland nhưng mới chỉ có được 4 điểm sau 3 trận đấu, đứng thứ 2 trên BXH và cũng chỉ hơn 2 đội bám đuổi phía sau, trong đó có Albion Rovers khoảng cách 1 điểm. Trận đấu đêm nay vì thế mang tính chất quan trọng đối với cả 2 đội trong việc cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Xét về thực lực, St. Mirren hơn hẳn so với Albion Rovers, đội đang chơi ở Division 2, tương đương giải hạng 4 của Scotland. Tuy nhiên, với màn trình diễn kém cỏi giai đoạn đầu mùa, quả thực rất khó để đội khách có thể áp đảo được chủ nhà Albion Rovers.

Chọn: Albion Rovers +1 1/4 cả trận

Dự đoán: 1-2