TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/2

Copa Sudamericana 2020 vòng đầu tiên có tất cả 44 CLB tham dự và được bốc thăm chia thành 22 cặp đấu đá vòng tròn 2 lượt đi và về. 22 đội thắng chung cuộc sẽ cùng 10 CLB từ Copa Libertadores sẽ bước vào vòng 2 với thể thức chia bảng đá vòng tròn 2 lượt.

Thể thức ở vòng 1 Copa Sudamericana không áp dụng hiệp phụ nếu tỷ số hòa giống nhau giữa 2 trận, mà tiến hành đá luân lưu ngay để chọn ra đội thắng cuộc. Tất nhiên luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng như tại các Cúp châu Âu. Ở cặp đấu này, Huachipato đang có chút lợi thế khi có chiến thắng 1-0 ở lượt đi.

Nhận định bóng đá Deportivo Pasto vs Huachipato, 7h30 ngày 27/2

Đại diện Chile không phải chịu bàn thua trên sân nhà nên sẽ dễ đá hơn rất nhiều khi hành quân đến Colombia vào rạng sáng mai. Chỉ cần không thua cách biệt và có bàn thắng là đủ để Huachipato cầm vé đi tiếp. Với hoàn cảnh như vậy, ngoài lợi thế về tỷ số còn là điểm tựa về tinh thần mà đội khách đang có.

Bên cạnh đó, Huachipato cũng để lại niềm tin đáng kể cho giới đầu tư châu Á với yếu tố phong độ rất ổn định trong thời gian gần đây. Đại diện Chile bất bại tới 11 trong 13 trận gần nhất, trong đó có 10 lần vượt qua chỉ số châu Á là minh chứng rõ ràng nhất. Ở chiều ngược lại, Deportivo Pasto thậm chí lại vừa liên tiếp phụ bạc lòng tin của giới mộ điệu.

Phân tích T/X: Dưới 2 1/2 bàn cả trận: Luật bàn thắng sân khách sẽ khiến Deportivo Pasto phải thận trọng tối đa nhằm tránh rủi ro. Bởi thực tế việc thua 0-1 trên sân khách chưa phải thảm họa nhưng nếu bị thủng lưới sẽ khiến họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Trong khi đó, nhiệm vụ của Huachipato đơn giản chỉ là bảo vệ thành quả hiện có.

DỰ ĐOÁN: 1-1