TLCA: 0:1
TX: 2 3/4

Thể thức thi đấu tại AFC Cup năm nay rất khó khăn cho các đội Đông Nam Á có tham vọng tiến sâu. Chỉ có đội dẫn đầu mỗi bảng mới giành quyền góp mặt tại vòng bán kết khu vực, suất còn lại dành cho 1 đội nhì xuất sắc nhất trong 3 bảng. Trong hoàn cảnh đó, PSM Makassar buộc phải thắng trước đối thủ trực tiếp để tiếp tục hy vọng.

Đại diện của Indonesia đang kém 2 đội dẫn đầu là chính Kaya và Tampines Rovers ở bảng H 1 điểm nên đây là lúc để họ có cơ hội vươn lên. Nhìn vào thực lực của đội chủ nhà, các chuyên gia đều có quan điểm khá tự tin với chất lượng ngoại binh của họ. Việc chiêu mộ tiền đạo người Brazil, Giancarlo được coi là rất chất lượng, ngoài ra còn là tiền vệ đội trưởng Wiljan Pluim người Hà Lan và trung về Hasic.

Nhận định bóng đá PSM Makassar vs Kaya, 15h30 ngày 10/3

Trên thực tế, PSM Makassar đang có phong độ rất đáng để chờ đợi với 5 trong 6 trận bất bại gần nhất và đều thắng theo tỷ lệ 3 trận gần đây. Nhìn vào thành tích sân nhà, PSM Makassar cũng để lại dấu ấn đậm nét với 8 trận vừa qua đều bất bại, trong đó có 7 chiến thắng. Trong khi đó, Kaya đến từ Philippines đang gặp nhiều khó khăn về nhân sự và khả năng bắt nhịp với quá ít trận đấu mà họ tham dự kể từ đầu năm mới 2020.

Phân tích T/X: Dưới 2 3/4 bàn cả trận: Đây là trận đối đầu trực tiếp giữa 2 ứng viên sáng giá nhất cho tấm vé đi tiếp. Nhiều khả năng yếu tố trên sẽ khiến họ nhập cuộc với tâm lý thận trọng nhằm thăm dò và tránh rơi vào trạng thái bất lợi. Hơn nữa, việc Kaya giữ sạch lưới cả 2 lượt trận tại AFC Cup vừa qua cũng là rào cản khó khăn để PSM Makassar chơi trận tưng bừng.

DỰ ĐOÁN: 2-0