Sài Gòn FC có sự thay đổi chủ sở hữu ở mùa giải V.League 2020. Trong đó ông Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Capella Holdings và là phó chủ tịch trường ĐH Văn Lang sẽ giữ vai trò chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần bóng đá Sài Gòn, ông Hồ Quốc Minh làm Tổng giám đốc.

Cùng với đó, đội bóng sẽ có một vị chủ tịch mới khi ông Vũ Tiến Thành sẽ thay thế ông Dương Nghiệp Khôi điều hành Sài Gòn FC ở mùa giải mới. 

Về nhân sự của đội bóng, sau khi chia tay HLV Nguyễn Thành Công và đưa về lái trưởng mới ông Hoàng Văn Phúc, Sài Gòn FC đã lập tức có sự chuẩn bị tích cực cho tương lai bằng việc đưa về cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Huỳnh Tấn Tài từ CLB Long An.   Ngoài ra, đội bóng Sài Thành cũng chiêu mộ thêm những tân binh như thủ môn Dương Tùng Lâm (HL Hà Tĩnh), trung vệ Thiago Moura, trung vệ Ahn Byung-keon. 

Với sự chuẩn bị này, Sài Gòn FC không chỉ cạnh tranh sòng phẳng với đội bóng cùng thành phố là TP.HCM mà còn hướng đến có huy chương ở mùa giải 2020. Tuy nhiên, Sài Gòn FC sẽ phải đối mặt với đội bóng giàu truyền thống là SLNA ở trận mở màn V.League 2020. 

Sài Gòn vs SLNA (19h 8/3): Tham vọng đội bóng Sài Thành

SLNA cũng có nhiều sự thay đổi. HLV Ngô Quang Trường đối mặt với nhiều khó khăn khi tiếp quản đội bóng xứ Nghệ bởi những trụ cột như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Ngọc Toản, Đình Hoàng...ra đi tìm bến đỗ mới. Theo đó, SLNA tiếp tục đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Hoàng Văn Khánh hay cựu binh Quang Tình...

Trận đấu với Sài Gòn FC là thử thách thực sự với SLNA. Đáng chú ý, Sài Gòn FC từ ngày góp mặt ở V.League đến nay đối đầu với SLNA 8 lần và họ thắng 3, hòa 2 và thua 3. SLNA và Sài Gòn như có duyên nợ bởi họ có thắng, có thua qua từng mùa giải. Mùa giải 2019, hai đội hòa nhau ở cả 2 lượt đấu. 

Dự đoán tỷ số Sài Gòn FC vs SLNA: 0-0