TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Cửa trên thắng TL ở cả 2 lần gần nhất đôi bên đụng độ

Nhìn vào cấp độ mà 2 đội đang thi đấu thì nhiều người cho rằng Brighton sẽ dễ dàng giành chiến thắng nhưng nên nhớ đây chỉ là một trận cầu tại Cúp FA, nơi các đội hạng trên thường tung vào sân đội hình dự bị. Dẫu vậy thì trong cuộc chiến này giữa 2 đội, chuyên gia bongdanet vẫn đánh giá cao Brighton với TL chấp hòa. Lật lại quá khứ, cần thấy rằng ở 2 lần đụng độ gần nhất, các đội chủ nhà (đồng thời là cửa trên) đều giành chiến thắng.

Tình cảnh hiện tại thì Brighton cũng thoải mái về tâm lý hơn so với West Brom. Khoảng cách 7 điểm mà Brighton tạo ra so với vị trí cầm đèn đỏ tại Premier League tạm thời là cách biệt an toàn. Sau đây vài ngày Brighton cũng chỉ phải đụng độ với Fulham – CLB đang xếp áp chót trên BXH. Trong khi đó, West Brom đang dồn sức để giành vé thăng hạng.

West Brom hiện đứng thứ 3 tại giải hạng nhất và chỉ kém vị trí thứ 2 có 3 điểm. Nên biết là Championship sẽ có 2 vị trí đứng đầu thăng hạng trực tiếp và rõ ràng mục tiêu tối thượng mà West Brom hướng tới là top 2 Championship. Hơn nữa, Cúp FA còn rất nhiều “ông lớn”, khả năng tiến xa của West Brom không được đánh giá cao.

Vì thế, người viết tin rằng West Brom sẽ chủ động buông đấu trường này. Lựa chọn Brighton theo đó là hợp lý hơn. Và giới mộ điệu cũng có thể kỳ vọng vào cuộc chiến cởi mở khi đôi bên đều tỏ ra khá hiệu quả ở mặt trận tấn công thời gian gần đây.

Đội hình dự kiến:

* Brighton: Button, Dunk, Duffy, Gaetan Bong, Montoya, Propper, Gross, Stephens, March, Locadia, Murray.
* West Brom: Ben Foster, Nyom, Dawson, Hegazy, Brunt, Yacob, Phillips, Sam Field, Livermore, McClean, Jay Rodriguez.

Chuyên gia nhận định: Brighton (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 2-1