TLCA: 0:1/4

T/X: 2

Cả Nhật Bản và Qatar đều có những chiến thắng thuyết phục ở bán kết. Nếu như Nhật Bản vượt qua đội bóng đang xếp số 1 châu Á trên BXH FIFA là Iran với tỷ số 3-0 thì Qatar cũng không mấy khó khăn để vùi dập chủ nhà UAE 4 bàn không gỡ.

Nhật Bản và Qatar gặp nhau gần nhất vào năm 2011, khi đó đội bóng xứ sở hoa Anh đào đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Tất nhiên, khó có thể lấy cuộc so tài cách đây 8 năm để làm thước đo cho trận chung kết Asian Cup 2019. Bởi tất cả đều thấy rằng, bóng đá Qatar đã có những sự tiến bộ thần tốc trong vài năm trở lại đây.

Tại Asian Cup 2019, không phải Nhật Bản, Qatar mới là đội bóng đang sở hữu những kỷ lục đáng mơ ước. Thứ nhất, Qatar là đội ghi nhiều bàn nhất tại giải đấu sắp khép lại trên đất UAE: 16 bàn, nhiều hơn 4 bàn so với Iran và 5 so với Nhật Bản.

Thứ hai, Qatar cũng là đội bóng duy nhất chưa phải nhận bất kỳ bàn thua nào xuyên suốt giải đấu. Nếu tiếp tục giữ sạch lưới trước Nhật Bản ở chung kết, Qatar sẽ là đội bóng đầu tiên trong lịch sử Asian Cup không phải nhận bàn thua nào trước khi rời giải.

Tuy nhiên, điều mà giới mộ điệu cần đặc biệt lưu ý là Nhật Bản vẫn được giới cầm cân nảy mực xếp chiếu trên trước giờ bóng lăn. TLCA cả trận là -1/4, chỉ số ở lựa chọn Nhật Bản cũng đã bắt đầu có dấu hiệu biến động theo hướng giảm từ chiều 30/1. Những diễn biến trên sàn giao dịch cho thấy một thực tế rằng, Qatar không nhận được nhiều sự tin tưởng của giới chuyên môn và nhà đầu tư ở khả năng vượt qua Nhật Bản.

Nếu như đây mới là lần đầu tiên Qatar vào tới chung kết Asian Cup, Nhật Bản trước đó đã 4 lần vô địch giải đấu này. Sự già dơ và lối chơi thực dụng của Nhật Bản lợi hại thế nào, chúng ta đều đã thấy ở trận gặp Iran. Sẽ là một trận chung kết rất đáng xem và trước giờ bóng lăn, Nhật Bản vẫn là đội ở thế cửa trên.

DỰ ĐOÁN: Nhật Bản 1-0 Qatar.