TLCA: 2 1/4:0
TX: 3 1/2

Key Tip: Dumbarton toàn thua cả 3 trận vòng bảng.

Cúp Liên đoàn Scotland được chia thành 2 khu vực Bắc và Nam. Mỗi khu vực có 20 đội bóng tới từ tất cả các giải đấu, trừ những đội phải thi đấu vòng loại Champions League và Europa League. 40 đội bóng sẽ được chia thành 8 bảng (Bắc 4 bảng, Nam 4 bảng) thi đấu vòng tròn chọn ra 1 đội cao điểm nhất cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng đấu thứ 2.

 

Theo thể thức của cúp Liên đoàn Scotland, đội thắng sẽ được 3 điểm, đội thua không được điểm. Trong trường hợp 2 đội hòa nhau sau 90 phút sẽ đá 11m. Đội thắng được 2 điểm và đội thua chỉ được 1 điểm. Đây là thể thức khá mới mẻ, được LĐBĐ Scotland áp dụng từ năm 2015 nhằm tăng sự phấn khích cũng như sự hấp dẫn ở vòng đấu gồm nhiều đội bóng hạng dưới.

Dumbarton và Motherwell là những đội bóng thuộc khu vực phía Nam và nằm ở bảng E cùng những Queen of the South, Greenock Morton và Annan Athletic. Dễ dàng thấy, Motherwell là cái tên vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của bảng và thực tế họ đang chứng minh được sự vượt trội của mình, khi toàn thắng cả 2 trận đã đấu, trong đó hàng công ghi tới 7 bàn thắng và hàng thủ chưa để thua bàn nào.

Bên phần sân đối diện, Dumbarton là đội bóng đang thi đấu tại giải hạng 2 Scotland, nhưng màn trình diễn của đội bóng này là rất nghèo nàn, khi toàn thua cả 3 trận đã đấu, trong đó hàng phòng ngự để thủng lưới tới 11 lần. Với 0 điểm đang có, Dumbarton coi như đã bị loại và với nhuệ khí hiện tại, việc họ thua trắng trước Motherwell không khiến nhiều người bất ngờ.

Chọn: Motherwell -2 1/4 cả trận

Dự đoán: 0-4