TLCA: 0:1 1/4
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Cửa trên thua TL 4/5 lần đối đầu vừa qua

Đây là trận đá lại bởi ở lần chạm trán trước, đôi bên đã hòa 1-1. Về cơ bản thì giữa đôi bên có sự chênh lệch về lịch sử. Rangers cùng với Celtic là 2 “ông kẹ” của bóng đá Scotland và 2 đội bóng này thay nhau thống trị các giải đấu trong nước từ trước tới nay. Tuy nhiên, sau những biến cố thì Rangers không còn như quá khứ, dù rằng hiện tại họ vẫn được đánh giá mạnh chỉ sau Celtic.

Tại đấu trường chính là giải VĐQG, Rangers hiện đang xếp thứ 2 nhưng nên nhớ Aberdeen cũng đứng ngay sau họ. Những gì mà Aberdeen thể hiện ở trận trước cho thấy họ không hề dễ nhằn. Hơn nữa, có một thực tế không thể phủ nhận là 5 lần gần nhất 2 đội đụng độ thì cửa trên gây thất vọng tới 4 lần. Ngoài ra thì Rangers cũng cho thấy nhiều bất ổn thời gian gần đây.

Sau khi hòa Aberdeen ở trận trước thì Rangers tiếp tục để Hibernian chia điểm tại giải VĐQG. Như vậy là 2 trận liên tiếp Rangers thua chỉ số châu Á. Lần gần nhất sở hữu TL chấp 1 1/4, Rangers cũng chỉ có chiến thắng sát nút. Trong khi đó, Aberdeen tỏ ra khá khó chịu và điều đáng nói là đội bóng này chơi rất hay khi xa nhà. Aberdeen đã bất bại tới 8 trận sân khách gần nhất và lưu ý là họ toàn thắng TL.

Với mức O/U 2 1/2, người viết đánh giá cao kịch bản cởi mở. Aberdeen tấn công rất hiệu quả trên sân khách và 6/7 trận xa nhà vừa qua họ có ít nhất 2 lần làm tung lưới đối phương. Bên cạnh đó, mức tổng bàn thắng 2 1/2 là cao nếu so với quá khứ đối đầu gần đây giữa đôi bên. Vì thế, nên chọn mốc trên và chờ đợi vào 1 trận cầu hấp dẫn, nhiều bàn thắng.

Chuyên gia nhận định: Aberdeen (+1 1/4)
Dự đoán tỷ số: 1-2