TL CA: 0:3/4

TL O/U: 2

Key Tip: Cruzeiro không thắng tới 13 trong tổng số 14 trận gần nhất.

River Plate không còn lạ gì các đội bóng của Brazil. Không đâu xa, ngay ở vòng đấu bảng họ đã phải chạm trán 1 đại diện đến từ Brazil là Internacional. Mặc dù không có được chiến thắng ở cuộc chiến đó tại vòng đấu bảng, nhưng kinh nghiệm trên sẽ giúp đại diện của Argentina rất nhiều ở loạt trận vòng 1/8 này.

So với đối trọng của River Plate ở vòng đấu bảng, rào cản ở cuộc chiến này thậm chí còn nhẹ hơn. Với danh nghĩa đội xếp đầu bảng B, Cruzeiro đáng ra được đánh giá cao hơn “Dòng sông bạc” ở cuộc chiến này. Tuy nhiên ngược lại, chính đại diện của Brazil mới là kẻ yếu ở cặp đấu này. Bởi Cruzeiro chỉ phải cạnh tranh với những đối thủ kém tầm ở loạt trận vòng đấu bảng, nên việc họ có mặt ở ngôi đầu cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, bản thân các vị khách không còn giữ được mình ở chặng đấu này. Cơn khủng hoảng phong độ quét qua khiến Cruzeiro đang khốn đốn. Cụ thể trong 14 trận gần đây nhất trên mọi mặt trận thì có tới 13 trận thầy trò Mano Menezes không thể thắng. Cũng ở đà sa sút trên, Cruzeiro phải nhận thất bại duy nhất của mình tại vòng đấu bảng Copa Libertadores!

Không giống như đối thủ, River Plate vẫn đang trình diễn phong độ khá ổn định trước khi bước vào loạt trận vòng 1/8. Cụ thể đại diện của Argentina thắng tới 3/4 trận vừa qua, thắng 4/5 trận sân nhà gần đây nhất. Ấn tượng hơn, trong trận Recopa Sudamericana, “Dòng sông bạc” đã xuất sắc giành chiến thắng khi có lợi thế sân nhà với mà vùi dập Atletico Paranaense với tỷ số 3-0, dù để thua trong trận lượt đi. Đây cũng là đại diện thứ 2 liên tiếp ở mùa giải này mà River Plate không phải chịu lép vế khi đụng độ. Đó là điểm tựa tâm lý để họ giải quyết Cruzeiro trong cơn khủng hoảng.

Chuyên gia nhận định: River Plate -3/4

Dự đoán tỷ số: 2-0