TLCA: 0:3/4
TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Bilbao bất bại 6/7 trận gần nhất.

Trong vòng ít ngày, Sevilla và Bilbao có tới 3 lần đụng độ và ở 2 trận trước, mỗi bên có được 1 chiến thắng. Trong trận lượt đi, Bilbao đã chủ động buông Cúp Nhà vua và thất bại 1-3 trước Sevilla. Với kết quả như vậy, hy vọng đi tiếp với CLB xứ Basque là không nhiều, nhất là khi trận này họ phải làm khách ở Sanchez Pizjuan. Giới cầm cân nảy mực cũng không đánh giá cao khả năng ngược dòng của khách.

Trong bối cảnh phải thắng cách biệt 2 bàn mới níu lại hy vọng mà Bilbao lại được chấp tới 3/4 thì có thể coi hy vọng vào vòng tứ kết với Bilbao gần như đã hết. Tuy nhiên thì chưa hẳn Sevilla đã sáng cửa trong trận này. Theo đánh giá của chuyên gia bongdanet thì mức chấp 3/4 không phải là bước đột phá trên sàn châu Á của Sevilla so với những lần đón tiếp Bilbao trước đây.

Hơn nữa với lợi thế lớn tạo ra ở lượt đi, Sevilla có thể để nhiều nhân tố dự bị đá chính ở trận này. Mục tiêu mà CLB xứ Andalusia hướng tới trong mùa 2018/2019 là một vị trí trong top 4 La Liga chứ không phải Cúp Nhà vua. Thực tế thì ngoại trừ trận thua tại lượt đi thì phong độ của Bilbao thời gian qua cũng khá ấn tượng. CLB xứ Basque bất bại 6/7 trận mới nhất trên khắp các đấu trường.

Tâm lý xa nhà của Bilbao cũng được cải thiện khá nhiều và họ không thua cả về chuyên môn lẫn TL ở 3 chuyến làm khách gần đây. Dựa vào TL và bối cảnh hiện tại, người viết tin rằng ở lần gặp gỡ thứ 3 trong vòng 1 tuần qua, kịch bản sẽ khác biệt với 2 trận trước. Cũng không nên chờ đợi vào sự cởi mở khi cục diện của cặp đấu gần như đã an bài và các cầu thủ cần giữ sức cho La Liga.

Đội hình dự kiến:

* Sevilla: Vaclik, Gnagnon, Kjaer, Gomez, Navas, Sarabia, Banega, Mesa, Escudero, Ben Yedder, Silva.
* Bilbao: Herrerin, Capa, Alvarez, Martinez, Berchiche, Garcia, Etxebarria, De Marcos, Muniain, Cordoba, Williams.

Chuyên gia nhận định: Bilbao (+3/4)
Dự đoán tỷ số: 1-1