TLCA: 0:1/4
TX: 2

Key Tip: SPAL toàn thắng 2 trận đối đầu gần nhất.

SPAL đã làm nên bất ngờ lớn bằng việc đánh bại AS Roma hồi cuối tháng 10/2018. Tuy nhiên đó cũng là điểm sáng duy nhất của đội bóng này, bởi kể từ đó tới nay họ chưa một lần giành chiến thắng với mạch 11 trận trên mọi đấu trường chỉ hòa và thua, trong đó có 10 trận tại Serie A.

Chính màn trình diễn nghèo nàn này khiến SPAL vẫn chưa thể thoát khỏi nhóm có nguy cơ xuống hạng, khi tụt xuống thứ 16 trên BXH với 17 điểm, chỉ hơn đội nằm trong nhóm cầm đèn đỏ khoảng cách 4 điểm. Đội bóng đó chính là Bologna, đối thủ của SPAL ở trận đấu đêm nay.

Cuộc chiến giữa SPAL và Bologna vì thế được xem là trận chung kết ngược đối với hai đội, đặc biệt là đội khách Bologna. Lợi thế dành cho SPAL chính là việc họ được chơi trên sân nhà, nơi mà họ đang có mạch 4 trận liên tiếp toàn hòa. Tính xa hơn, SPAL không thắng 7 trận sân nhà gần nhất ở Serie A.

Bologna cũng chẳng khá khẩm hơn là bao, khi đang đứng thứ 18 trên BXH. Trận thắng gần nhất của đội bóng này tại Serie A thậm chí đến từ cuối tháng 9/2018, khi họ vượt qua Udinese. Kể từ đó tới nay, trải qua 12 trận đã đấu, Bologna chỉ hòa (6 trận) và thua (6 trận). Rõ ràng, thực trạng của 2 đội hiện tại là quá tệ và để tìm ra đội giành chiến thắng không hề dễ dàng. SPAL có ưu thế sân nhà, có thành tích đối đầu tốt hơn với 2 trận gần nhất toàn thắng nhiều khả năng sẽ có được kết quả thuận lợi.

Đội hình dự kiến
SPAL:
Benjamin Gomis, Cionek, Felipe, Bonifazi, Dickmann, Missiroli, Schiattarella, Kurtic, Costa, Petagna, Antenucci.
Bologna: Skorupski, De Maio, Danilo, Helander, Mattiello, Poli, Pulgar, Svanberg, Dijks, Palacio, Santander.

Chọn: SPAL -1/4 cả trận

Dự đoán: 1-0