TL CA: 1/2:0

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Trung Quốc toàn thắng cách biệt trong cả 2 trận đối đầu gần nhất.

Về cơ bản, những gì chúng ta hiểu biết về Thái Lan và Trung Quốc thì đây là cặp đấu không quá chênh lệch, thậm chí cân bằng về chuyên môn. Đội bóng xứ Chùa vàng đã chơi thăng hoa kể từ sau khi sa thải HLV Rajevac và có tấm vé đi tiếp với tư cách nhì bảng A khi bất bại trước 2 đối thủ Tây Á rất đáng gờm như chủ nhà UAE và Bahrain.

Lứa cầu thủ hiện tại đã nhiều người khẳng định được khả năng chuyên môn khi sang Nhật Bản thi đấu cũng cho thấy bước tiến đáng kể của bóng đá Thái Lan so với chính họ ở những giai đoạn trước. Trong khi đó, như những gì chúng ta vẫn thấy, Trung Quốc chưa thực sự tạo ra dấu ấn đậm nét nào dù có sự đầu tư rất lớn. Trước giải lần này là sức ép cực lớn dành HLV Marcelo Lippi cùng các học trò khi màn chạy đà rất thất vọng.

Tóm lại, trong hoàn cảnh hiện nay, xu hướng tin tưởng vào Thái Lan ở chỉ số được chấp 1/2 là phương án dễ dàng hơn với nhiều nhà đầu tư. Nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV lão làng Lippi sẽ biết cách khai thác điểm yếu về mặt chiến thuật từ HLV tạm quyền của Thái Lan. Tinh thần không còn là thứ vũ khí của người Thái khi bước vào vòng loại trực tiếp vốn có tính thanh lọc cao.

Hơn nữa, Trung Quốc rất biết cách khai thác lợi thế thể hình vượt trội ở các trận đấu vòng bảng vừa qua. Đây là thứ vũ khí lợi hại của đội bóng đến từ đất nước đông dân nhất thế giới khi các hậu vệ Thái Lan có chiều cao khiêm tốn. Bên cạnh đó, nhìn vào thành tích đối đầu, Trung Quốc vượt trội với 17 chiến thắng trong tổng số 26 lần gặp nhau, còn lại hòa 4 và Thái Lan thắng 5 trận. Hiệu số nghiêng về Trung Quốc với 59 bàn thắng và 22 lần bị chọc thủng lưới.

Chuyên gia nhận định: Trung Quốc -1/2

Dự đoán tỷ số: 0-1