TLCA: 3/4:0

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Xanthi thua theo châu Á 5/6 trận vừa qua.

Xanthi tiếp Olympiakos là trận lượt đi vòng 1/8 Cúp QG Hy Lạp. Trận lượt về giữa 2 đội sẽ diễn ra sau đây 2 tuần, vào ngày 22/1. Dù có ưu thế sân bãi, nhưng trên sàn giao dịch, Xanthi lại được Olympiakos chấp tới 0:3/4. Điều đó phần nào cho thấy, thầy trò Milan Rastavac đang đối diện với nguy phải nếm trái đắng trước khi hành quân đến sân của đối thủ.

Thực tế, việc Xanthi bị đánh giá thấp hơn Olympiakos là điều dễ hiểu. Thứ nhất, Xanthi thua kém Olympiakos một cách toàn diện, từ danh tiếng, đẳng cấp cho đến lực lượng. Điều đó phần nào được thể hiện qua cán cân thành tích đối đầu. Thống kê 14 trận vừa qua cho thấy, Xanthi hòa vỏn vẹn 2 trận, còn lại toàn thua, phần lớn với tỷ số cách biệt.

Lần gặp nhau gần nhất tại Cúp QG là một kỷ niệm buồn với Xanthi (24/5/2015). Hôm ấy, dù được thi đấu hơn người, nhưng đội chủ sân Xanthi FC Arena vẫn phải nhận thất bại với tỷ số 1-3. Thậm chí, nếu căn chỉnh tốt hơn trong khâu dứt điểm, Olympiakos còn có thể thắng đậm hơn. Thứ hai, không chỉ lép vế về trình độ, Xanthi còn đang trong vòng xoáy khủng hoảng.

Trước khi tiếp đón Olympiakos, Xanthi đã trải qua 6 trận liên tiếp không thắng, 5 trong số đó là thất bại. Xét theo TLCA, Xanthi chỉ một lần mang lại niềm vui cho giới đầu tư, còn lại toàn thua. Cuối cùng, trái ngược với Xanthi, Olympiakos đang thi đấu rất thuyết phục, mà việc ca khúc khải hoàn 4/5 trận vừa qua là minh chứng. Trên sân khách, họ thắng 4/6 trận gần đây.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Olympiakos -3/4

Dự đoán tỷ số: 1-3