Ấn Độ và Syria sẽ bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng Intercontinental Cup 2019 với hi vọng tìm kiếm tấm vé thi đấu trận chung kết. Một vị trí ở trận chung kết dường như đã thuộc về Tajikistan sau khi họ đã giành 2 chiến thắng đầy thuyết phục. 

Dù là đội chủ nhà nhưng Ấn Độ đang có một giải đấu rất đáng thất vọng và cơ hội chơi trận đấu cuối cùng của họ mong manh hơn bao giờ hết. Những chú hổ Xanh đã thủng lưới tới 9 bàn chỉ sau 2 trận đã đấu. Đặc biệt, những đối thủ họ gặp đều có vị trí thấp hơn trên BXH FIFA. 

Bộ mặt bạc nhược của thầy trò HLV Stimac chắc chắn không thể làm các CĐV hài lòng. Họ đã dẫn Tajikistan tơi 2-0 trước khi để thua ngược 2-4. Ở trận đấu thứ hai, mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn. Những chú Hổ Xanh để Triều Tiên dẫn tới 3 bàn không gỡ trong hiệp 1, để rồi nhận thất bại 2-5. 

Lần đầu tiên sau 7 năm, Ấn Độ mới để thủng lưới 5 bàn trong một trận đấu. Còn thất vọng hơn nữa, khi Triều Tiên chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn trong...6 trận trước đó. Dẫu sao đây cũng chỉ là giải đấu giao hữu và HLV người Croatia sẽ có nhiều cơ hội để sửa sai trong thời gian tới. 

Bên kia chiến tuyến, Syria chắc chắn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Họ tham dự giải lần này với tư cách là đội có vị trí cao nhất trên BXH FIFA. 

Syria có nhiều tiền đề hơn Ấn Độ để nghĩ về trận chung kết, sau khi đã có 3 điểm ở trận thắng Triều Tiên. Một chiến thắng nữa sẽ đảm bảo vững chắc điều đó. Việc vấp ngã trước một Tajikistan thi đấu như 'hóa rồng' ở lượt đấu thứ hai không quá đáng lo ngại. 

Nhìn chung, Syria vẫn nắm nhiều cơ hội hơn. Ít ra họ không sa sút đến mức thảm hại như đội chủ nhà. 

Dự đoán: Ấn Độ 1-3 Syria.