ICC 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 17/7 trên đất Mỹ. Trận đấu mở màn sẽ là cuộc đụng độ của Fiorentina và đội bóng Mexico - Chivas Guadalajara. 

Nhìn chung, xét về danh tiếng và đẳng cấp, Fiorentina chắc chắn vượt trội so với đại diện Bắc Mỹ. The Viola đến từ một nền bóng đá nhiều sự cạnh tranh và luôn được tiếp xúc với bóng đá đỉnh cao hàng tuần. Tuy nhiên, thầy trò HLV Vicenzo Montella vừa trải qua một mùa giải không mấy thành công ở Serie A. Họ chỉ có được 8 chiến thắng qua 38 vòng đấu, hơn nhóm xuống hạng vỏn vẹn 3 điểm. Đây là thành tích tệ nhất gủa Fiorentina trong nhiều năm gần đây. 

HLV Montella chắc chắn sẽ có rất nhiều việc phải làm ở mùa hè này để cải thiện tình hình của đội bóng. ICC 2019 là một cơ hội rất tốt. Chỉ phải đối đầu Chivas Guadalajara thua kém nhiều về kinh nghiệm và trình độ, Fiorentina chắc chắn muốn tìm lại cảm giác chiến thắng. 

Thực tế, Chivas Guadalajara chỉ là đội bóng tầm trung ở Mexico. Ở hai giai đoạn của mùa giải trước, họ chỉ có được những vị trí ở nửa cuối bảng xếp hạng. Cũng không có ngôi sao nào đáng chú ý xuất hiện trong đội hình của đội bóng này. Có lẽ mục đích lớn nhất của Chivas tại ICC 2019 chỉ là học hỏi kinh nghiệm là chính. 

Không mấy khó khăn để hình dung về một thế trận chủ động dành cho Fiorentina. Họ có đẳng cấp và cũng có thừa khát khao. Chiến thắng nhiều khả năng sẽ nằm trong tay thầy trò Montella. 

Dự đoán: Fiorentina 2-1 Chivas Guadalajara.