Atletico Madrid đang trải qua quá trình tái thiết rất mạnh mẽ mùa hè này. Họ là đội hoạt động năng nổ nhất trên thị trường chuyển nhượng. 9 tân binh đã cập bến sân Wanda Metropolitano là minh chứng rõ nét cho tham vọng của nửa đỏ thành Madrid. Tuy nhiên, họ cũng chịu tổn thất lớn khi ngôi sao sáng nhất đội, Antoine Griezmann đã dứt áo ra đi, để lại một khoảng trống không nhỏ. 

HLV Simeone sẽ cần rất nhiều thời gian để lắp ghép đội hình với số lượng lớn tân binh kể trên, và đồng thời tìm ra phương án khỏa lấp lỗ hổng mà Griezmann để lại. Những trận đấu giao hữu là điều rất quan trọng vào lúc này. Cuộc chạm trán với Chivas Guadalajara trên đất Mỹ đến vào thời điểm không thể thích hợp hơn.

Đội bóng Mexico rõ ràng không thể đem so sánh được với Atletico Madrid. Họ rất nổi tiếng tại quê nhà nhưng xuất phát điểm của hai đội là quá chênh lệch nhau. Trước khi gặp đại diện Tây Ban Nha, Chivas Guadalajara đã phải nhận thất bại tương đối 'tâm phục khẩu phục' trước hai đội bóng đến từ châu Âu là Benfica và Fiorentina. So với hai cái tên đó, Atletico thậm chí còn được đánh giá mạnh hơn rất nhiều. 

Đoàn quân của HLV Simeone đã kịp có cho mình 1 trận giao hữu trong hè này trước khi lên đường tham dự ICC trên đất Mỹ. Chiến thắng 3-0 trước Numancia cho thấy sự chuẩn bị tốt của đại diện Tây Ban Nha. Trong khi đó, Chivas Guadalajara lại đang sở hữu chuỗi trận khá bết bát. Thất bại 0-3 ở trận đấu gần nhất với Benfica đã là trận thua thứ 5 liên tiếp của đội bóng Mexico. 

Rõ ràng, sự vượt trội của Atletico là không phải bàn cãi. Một chiến thắng dường như đã được mặc định sẵn cho đội bóng áo sọc trắng đỏ. 

Dự đoán: Guadalajara 1-3 Atletico Madrid.