TLCA 1/2:0

TX 2 1/4

Sau trận ra quân đáng thất vọng (thua 1-4 trước Ấn Độ), Thái Lan đã trở lại mạnh mẽ với chiến thắng trước Bahrain, và trận hòa ở lượt cuối vòng bảng trước UAE đã giúp bầy Voi chiến lấy vé vào vòng trong với tư cách đội nhì bảng, đồng thời phong độ quá ấn tượng ấy cũng khiến các đối thủ khác phải dè chừng.

Về phía Trung Quốc, đội bóng này sớm lấy vé sau khi thắng liền 2 trận trước Philippines và Kyrgyzstan. Vì thế, thày trò Lippi tỏ ra lỏng chân ở lượt đấu cuối và thua Hàn Quốc với tỷ số 0-2. Thất bại này đương nhiên là một thất bại chiến thuật, bởi cho dù có bung sức, thì chưa chắc Trung Quốc đã làm được điều gì bất ngờ, có khi lại thiệt quân vì thẻ phạt.

Trên sàn giao dịch, các nhà cái đã niêm yết tỷ lệ Trung Quốc -1/2 và kèo phụ -3/4. Khoảng cách giữa 2 đội không bị đào quá sâu, bởi thế mà Thái Lan sẽ có cơ hội, ngòi nổ của Thái Lan ai cũng đã rõ, đó là Chanathip, nhưng khóa được hay không lại là việc khác, bởi cầu thủ này thực sự là một dị nhân, việc Messi Thái tỏa sáng ở J.League I đã chứng minh tài năng kiệt xuất của anh này.

Trung Quốc là kèo trên, nhưng màn thể hiện của họ không thực sự thuyết phục ở Asian Cup 2019. Họ không có được sự sắc bén cần thiết, mà hầu hết các bàn thắng tại giải đều từ sai lầm của đối thủ, đáng nói hơn lại đến từ những đối thủ yếu. Thái Lan có thể là cửa dưới, nhưng một khi họ chơi tất tay, không dễ để Trung Quốc dùng lối đá 'cậy sức' để giành thắng lợi.

Đội hình dự kiến

Thái Lan: Sethnoen, Nuan Si, Thong Song, Adisorn, Bunmathan, Thitiphan, Kesarat, Chanathip, Tristan Do, Daengda, Adisak.

Trung Quốc: Yan Junling, Shi Ke, Linpeng, Xiaoting, Wu Lei, Zhao Xuri, Zheng Zhi, Junmin, Wu Xi, Gao Lin, Liu Yang.

Dự đoán kết quả Thái Lan vs Trung Quốc: 1-1.