Tại giải U16 Đông Nam Á năm nay, U16 Việt Nam nằm ở bảng A với 5 đội bóng khác là U16 Indonesia, U16 Philippine, U16 Timor Leste, U16 Singapore và U16 Myanmar. Có tới 6 đội nằm chung bảng nhưng tấm vé đi tiếp chỉ dành cho 2 cái tên đứng đầu, do vậy, tính cạnh tranh và độ khốc liệt là rất cao.

Ở trận ra quân, U16 Việt Nam đã sảy chân một cách đầy đáng tiếc trước U16 Indonesia. Họ đã có cơ hội vươn lên dẫn trước nhưng không thành công trên chấm phạt đền và phải trả giá với thất bại 0-2. Điều này buộc các măng non của bóng đá Việt Nam phải nỗ lực hết sức mình ở những trận đấu còn lại nếu không muốn nói lời chia tay sớm. Trước mắt, mục tiêu của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là giành chiến thắng trước U16 Philippines. 

Rất may, các đội tuyển U16 của Philippines chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm với Việt Nam. Hai lần chạm trán nhau gần nhất, họ đều nhận thất bại hết sức nặng nề với tỷ số 0-7 và 1-6. Trong ngày ra quân, U16 Philippines cũng sớm chứng tỏ vị thế 'lót đường' của mình khi thua U16 Timor Leste tới 1-7. 

Chỉ cần một kết quả bất lợi nữa xảy đến, hi vọng đi tiếp của U16 Việt Nam sẽ gần như tiêu tan. Vì vậy, trước một đối thủ ưa thích, các chàng trai trẻ áo đỏ cần chứng minh quyết tâm và thực lực của mình. Hi vọng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ có được một chiến thắng đậm đà và thuyết phục. 

Dự đoán: U16 Việt Nam 5-1 U16 Philippines.