Xavi đang được đồn đoán là 'tiên tri' của Asian Cup năm nay. Trước giải đấu, không mấy ai tin vào những dự đoán của cựu sao Barcelona. Thế nhưng, kể từ vòng 1/8, những dự đoán của Xavi mang tỷ lệ chính xác cực cao khiến nhiều người hâm mộ sửng sốt. 

Cụ thể, từ vòng 1/8, ngoại trừ dự đoán sai cặp đấu của Việt Nam với Jordan, còn lại Xavi đã dự đoán đúng kết quả của 7 cặp đấu để chỉ ra những cái tên góp mặt ở vòng Tứ kết. Tới Bán kết, một lần nữa dự đoán của cựu tiền vệ tuyển Tây Ban Nha lại đúng. Anh chỉ ra chính xác 3/4 đội góp mặt tại bán kết. Để rồi, khi Qatar vượt qua chủ nhà UAE ở trận đấu vừa qua, Xavi một lần nữa 'tiên tri' chính xác hai đội tuyển lọt vào chunng kết Asian Cup 2019. 

Khi đưa ra dự đoán Qatar sẽ vào chung kết, nhiều ý kiến cho rằng Xavi thiên vị đội tuyển này bởi anh đang thi đấu tại Qatar sau khi giải nghệ. Thế nhưng, dự đoán của anh đã chính xác. 

Và nếu ở cặp đấu chung kết tới đây, nếu đúng như dự đoán của Xavi thì Qatar sẽ là những người dành chiến thắng để lên ngôi vô địch Asian Cup 2019. Đối đầu đội bóng mạnh Nhật Bản ở thời điểm này, Xavi tin Qatar sẽ tạo nên bất ngờ với chiến thắng tối thiểu.

Và điều này trở nên có cơ sở khi trong hai lần đối đầu gần nhất, Nhật Bản chịu một trận hoà và phải vất vả mới chiến thắng 3-2 trước Qatar ở lần đối đầu còn lại.

Trận chung kết Asian Cup 2019 giữa Qatar với Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 21h tối nay 1/2.